Tôn vinh cán bộ Công đoàn tiêu biểu ngành Y tế

17 Tháng 07, 2019 | 15:18

(NLĐO)- Sáng nay 17-7, tại Hà Nội, Công đoàn y tế Việt Nam đã tổ chức lễ kỷ niệm 90 năm Công đoàn Việt Nam (28-7-1929 - 28-7-2019) và biểu dương cán bộ tiêu biểu ngành Y tế

Tôn vinh cán bộ Công đoàn tiêu biểu ngành Y tế - Ảnh 1.

Chủ tịch Tổng LĐLĐ Bùi Văn Cường trao Kỷ niệm chương vì sự nghiệp công đoàn cho lãnh đạo và cán bộ ngành y tế - Ảnh: Sơn Tùng.

Sáng 17-7, tại Hà Nội, Công đoàn (CĐ) Y tế Việt Nam tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, biểu dương cán bộ CĐ và gia đình tiêu biểu ngành Y tế năm 2

Phát biểu tại buổi lễ, bà Phạm Thanh Bình - Chủ tịch CĐ Y tế Việt Nam, đã ôn lại truyền thống vẻ vang của giai cấp công nhân và tổ chức CĐViệt Nam, trong đó có CĐ ngành Y tế. Là ngành đặc thù, liên quan đến sức khỏe, tính mạng từng người dân, làm việc với áp lực lớn trong môi trường chưa được an toàn, nguy cơ có nhiều rủi ro, nhưng đoàn viên CĐ và người lao động ngành y tế đã nỗ lực vượt qua nhiều khó khăn, tận tụy, tích cực trong thực hiện nhiệm vụ, đạt nhiều thành tựu quan trọng, quyết liệt đổi mới phong cách thái độ phục vụ, nhằm hướng tới sự hài lòng của người bệnh.

Tôn vinh cán bộ Công đoàn tiêu biểu ngành Y tế - Ảnh 2.

Bà Phạm Thanh Bình - Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam, phát biểu tại Hội nghị - Ảnh: Sơn Tùng

Mỗi cán bộ CĐ làm tại cở sở y tế hiện nay đều làm kiêm nhiệm nên rất quá tải. Tuy nhiên, bám sát chủ đề "Mỗi CĐ cơ sở-Một lợi ích đoàn viên" và thi đua lập thành tích thiết thực chào mừng 90 năm thành lập CĐ Việt Nam, các CĐ cơ sở đã có nhiều sáng kiến, sáng tạo, nhiều nội dung hoạt động phong phú, thiết thực

Tôn vinh cán bộ Công đoàn tiêu biểu ngành Y tế - Ảnh 3.

Các cán bộ Công đoàn nhận kỷ niệm chương

Ngoài các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao tạo không khí vui tươi cho CNVC-LĐ, các cấp CĐ ngành y tế còn biểu dương các gương người tốt việc tốt, vinh danh các cá nhân, tập thể, gia đình tiêu biểu. Đồng thời, tổ chức tuyên truyền, đối thoại chính sách, thăm tặng quà, hỗ trợ các cơ chế chính sách, chăm lo cho người lao động mắc bệnh hiểm nghèo, quan tâm kịp thời tại các đơn vị có cán bộ y tế bị bạo hành.

Tôn vinh cán bộ Công đoàn tiêu biểu ngành Y tế - Ảnh 4.

Ông Bùi Văn Cường, Chủ tịch TLĐLĐ Việt Nam, phát biểu tại lễ kỷ niệm

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Bùi Văn Cường chúc mừng những kết quả, thành tựu mà cán bộ, đoàn viên, người lao động Y tế đã đạt được trong những năm qua, trong đó tổ chức CĐ đã đồng hành cùng ngành Y tế đóng góp vào sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân. Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam cũng nhắn nhủ: "Trước những thách thức trong bối cảnh Việt Nam gia nhập CPTPP và hội nhập quốc tế sâu rộng, CĐ Y tế các cấp phải đặc biệt quan tâm công tác bảo vệ người thầy thuốc, cán bộ y tế, nhất là trước vấn nạn bạo hành. Đồng thời, phải làm tốt công tác chăm lo lợi ích, mang đến những quyền lợi thật cụ thể và thiết thực cho đoàn viên của mình; tăng cường công tác tuyên truyền – giáo dục và tổ chức tốt các phong trào thi đua gắn với thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh "Lương y như Từ mẫu".

Tại lễ kỷ niệm, Tổng LĐLĐ Việt Nam đã tặng Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức CĐ" cho 21 cá nhân là lãnh đạo Bộ Y tế, lãnh đạo các đơn vị và cán bộ các CĐ cơ sở trực thuộc. Dịp này, CĐ Y tế Việt Nam cũng biểu dương 20 chủ tịch CĐ cơ sở xuất sắc, tôn vinh 150 gia đình tiêu biểu và khen thưởng 83 con đoàn viêncó thành tích học tập xuất sắc. 

Văn Duẩn - Lan Anh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).