Bình Dương: Kiến nghị cho phép doanh nghiệp và NLĐ được thỏa thuận về tiền lương

04 Tháng 03, 2020 | 02:14

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB-XH) tỉnh Bình Dương cho biết vừa gửi báo cáo trình Bộ LĐ-TB-XH, kiến nghị gỡ khó cho doanh nghiệp (DN) do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhất là việc trả lương cho người lao động (NLĐ) thời gian nghỉ chờ việc do không có nguyên vật liệu sản xuất

Hiện tình hình sản xuất trong quý I/2020 của các DN ở Bình Dương vẫn ổn định do nguồn nguyên vật liệu dự phòng vẫn đáp ứng kế hoạch sản xuất. Tuy nhiên, sang quý II, DN có nguy cơ phải giảm số lao động, thu hẹp sản xuất nếu việc nhập nguyên vật liệu từ Trung Quốc tiếp tục bị gián đoạn. Vì vậy, kiến nghị việc chi trả lương, DN và NLĐ được thực hiện thỏa thuận về mức tiền lương trong thời gian ngừng việc (mức chi trả sẽ thấp hơn mức lương tối thiểu vùng theo quy định tại khoản 3, điều 98 Bộ Luật Lao động), hoặc DN và NLĐ sẽ thực hiện việc thỏa thuận làm việc 50% thời gian theo hợp đồng và hưởng 50% mức tiền lương.

Bình Dương: Kiến nghị cho phép doanh nghiệp và NLĐ được thỏa thuận về tiền lương - Ảnh 1.

Công nhân sẽ được hỗ trợ nếu phải ngưng việc do Covid-19

Ngoài ra, Sở LĐ-TB-XH tỉnh Bình Dương cũng kiến nghị, DN và NLĐ được tạm thời miễn đóng các khoản chi phí đóng BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp, phí Công đoàn, nhưng vẫn được tính là thời gian tham gia để bảo đảm quyền lợi của NLĐ.


Tin-ảnh: G.Nam

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).