Công đoàn kêu gọi hỗ trợ, giúp đỡ nông dân tiêu thụ nông sản do ảnh hưởng của Covid-19

18 Tháng 02, 2020 | 19:51

(NLĐO)- Đoàn chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam đề nghị các cấp công đoàn tuyên truyền, động viên công nhân, viên chức, lao động ưu tiên dành một phần kinh phí hợp lý để sử dụng các mặt hàng nông sản bị ảnh hưởng bởi Covid-19, nhất là các nông sản đang bị tồn dư nhiều như: thanh long, dưa hấu, sầu riêng…

Ngày 18-2, thay mặt Đoàn chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam, ông Ngọ Duy Hiểu, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, đã ký công văn gửi LĐLĐ các tỉnh, thành phố; công đoàn ngành trung ương và tương đương, đề nghị hỗ trợ, giúp đỡ nông dân tiêu thụ nông sản do ảnh hưởng của dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (Covid-19) gây ra.

Theo Tổng LĐLĐ Việt Nam, thời gian gần đây, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhiều mặt hàng nông sản như: thanh long, dưa hấu, sầu riêng… gặp nhiều khó khăn trong việc tiêu thụ, ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống một bộ phận nông dân.

Công đoàn kêu gọi hỗ trợ, giúp đỡ nông dân tiêu thụ nông sản do ảnh hưởng của Covid-19 - Ảnh 1.

Người dân TP HCM giải cứu nông sản cho nông dân

Nhằm phát huy truyền thống đoàn kết, gắn bó giữa giai cấp công nhân và giai cấp nông dân, góp phần chung tay, chia sẻ với bà con nông dân trong tiêu thụ nông sản, Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam đề nghị các LĐLĐ tỉnh, thành phố, Công đoàn ngành trung ương và tương đương tuyên truyền, động viên công nhân, viên chức, lao động ưu tiên dành một phần kinh phí hợp lý để sử dụng các mặt hàng nông sản bị ảnh hưởng bởi Covid-19, nhất là các nông sản đang bị tồn dư nhiều như: thanh long, dưa hấu, sầu riêng… để phục vụ cho sinh hoạt gia đình.

Chỉ đạo các cấp công đoàn, nhất là công đoàn cơ sở tại doanh nghiệp vận động, thương lượng với người sử dụng lao động ưu tiên sử dụng các mặt hàng nông sản đang gặp khó khăn vào thành phần bữa ăn cho người lao động tại doanh nghiệp; sử dụng nông sản trong các sinh hoạt, hoạt động công đoàn (nếu có).

Khuyến khích, động viên đoàn viên là công nhân, viên chức, lao động thuộc các cơ quan quản lý nhà nước, cơ quan nghiên cứu khoa học, quản lý thị trường, doanh nghiệp ngành nông nghiệp… tiếp tục nghiên cứu, có đề xuất, kiến nghị với Chính phủ, ban, bộ ngành liên quan có những giải pháp, chiến lược nhằm giải quyết lâu dài, bền vững vấn đề về tiêu thụ nông sản, hỗ trợ nông dân và ngành nông nghiệp khi gặp khó khăn do thiên tai, hỏa hoạn, bệnh dịch gây ra.

Văn Duẩn

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).