Đánh giá năng lực cho lao động sang Hàn Quốc

14 Tháng 09, 2019 | 00:21

Cơ quan Phát triển nguồn nhân lực Hàn Quốc phối hợp với Trung tâm Lao động ngoài nước (Colab) vừa có thông báo kiểm tra tay nghề và đánh giá năng lực ngành sản xuất chế tạo và xây dựng cho người lao động (NLĐ) đăng ký đi làm việc tại Hàn Quốc năm 2019.

Theo đó, NLĐ có mặt tại cơ sở đào tạo của Colab tại địa chỉ số 1 phố Xốm, phường Phú Lãm, quận Hà Đông, TP Hà Nội (trong khuôn viên Trường Đại học Đại Nam) từ ngày 18 đến 22-9 để dự kiểm tra và thi các ngành mà NLĐ chọn. Các loại giấy tờ NLĐ cần mang theo khi tham dự kiểm tra tay nghề và đánh giá năng lực gồm: CMND/thẻ căn cước công dân (hoặc hộ chiếu); thẻ dự thi tiếng Hàn. Bản gốc các loại giấy tờ NLĐ đã nộp trong hồ sơ đánh giá năng lực để Cơ quan Phát triển nguồn nhân lực Hàn Quốc kiểm tra, đối chiếu trong quá trình phỏng vấn như: bằng cấp, chứng chỉ, giấy chứng nhận thời gian đào tạo, bảng điểm...; hợp đồng lao động tại các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất có liên quan đến ngành đăng ký dự tuyển để xác nhận thời gian công tác.

Đánh giá năng lực cho lao động sang Hàn Quốc - Ảnh 1.

Kiểm tra năng lực tiếng Hàn cho người lao động

NLĐ đạt yêu cầu qua kỳ kiểm tra tay nghề và đánh giá năng lực sẽ được Colab và Sở Lao động - Thương binh và Xã hội các tỉnh, TP hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ đăng ký dự tuyển đi làm việc tại Hàn Quốc trong thời gian tới.

G.Nam

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).