Đề nghị tạm dừng hoạt động 29 doanh nghiệp ở KCX Tân Thuận

11 Tháng 07, 2021 | 20:24

(NLĐO) - Mục đích của việc xem xét tạm ngừng hoạt động 29 doanh nghiệp là nhằm kịp thời hạn chế nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19 trong khu chế xuất và ra ngoài cộng đồng.

Chiều 11-7, ông Hoàng Minh Tuấn Anh, Chủ tịch UBND quận 7, TP HCM đã có văn bản gửi Ban Quản lý các Khu chế xuất- Khu công nghiệp thành phố (Hepza) và Công ty Trách nhiệm hữu hạn Tân Thuận về việc tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Đề nghị tạm dừng hoạt động 29 doanh nghiệp ở KCX Tân Thuận - Ảnh 1.

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại KCX Tân Thuận

Theo đó, Ban Chỉ huy Thống nhất thuộc UBND quận 7 đề nghị Hepza và Công ty Trách nhiệm hữu hạn Tân Thuận thông báo đến 29 doanh nghiệp trong Khu chế xuất Tân Thuận có các trường hợp công nhân nghi nhiễm virus SARS-CoV-2 tạm thời phong tỏa cách ly y tế để kiểm soát dịch bệnh. Đồng thời, Hepza xem xét tạm ngưng hoạt động sản xuất đối với 29 doanh nghiệp này và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định.

Đề nghị tạm dừng hoạt động 29 doanh nghiệp ở KCX Tân Thuận - Ảnh 2.

Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho công nhân tại KCX Tân Thuận

Công văn được Ban Chỉ huy Thống nhất căn cứ vào một số quy định và kết quả xét nghiệm nhanh kháng nguyên của Trung tâm Y tế cho kết quả dương tính và tình hình ca nghi nhiễm virus SARS-CoV-2 tại các công ty trong Khu chế xuất Tân Thuận. Mục đích của việc xem xét tạm ngừng hoạt động trên là nhằm kịp thời hạn chế nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19 trong khu chế xuất và ra ngoài cộng đồng.

Đề nghị tạm dừng hoạt động 29 doanh nghiệp ở KCX Tân Thuận - Ảnh 3.

Qua kiểm tra, cơ quan y tế phát hiện nhiều công nhân tại KCX Tân Thuận nghi nhiễm virus SARS-CoV-2

Thông qua việc xét nghiệm sàng lọc trong vài ngày qua đã phát hiện nhiều công nhân ở các doanh nghiệp trong Khu chế xuất Tân Thuận nghi nhiễm virus SARS-CoV-2.

Tin-ảnh: H.Đào

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).