Doanh nghiệp được lùi thời gian đóng kinh phí Công đoàn

26 Tháng 06, 2021 | 08:35

LĐLĐ TP HCM vừa có văn bản gửi các cấp Công đoàn TP hướng dẫn một số nội dung liên quan đến đóng kinh phí Công đoàn do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Theo hướng dẫn, doanh nghiệp (DN) được lùi thời điểm đóng kinh phí Công đoàn khi có số lao động đang tham gia BHXH phải tạm thời nghỉ việc từ 50% trở lên so với tổng số lao động thuộc đối tượng tham gia BHXH bắt buộc trước khi bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Thời gian lùi đóng kinh phí do Ban Thường vụ Công đoàn cấp trên xem xét quyết định, tối đa đến ngày 31-12. Nếu thuộc trường hợp lùi đóng kinh phí Công đoàn, DN có văn bản đề nghị lùi thời điểm đóng kinh phí Công đoàn, danh sách người lao động giảm đóng BHXH; bản sao văn bản xác nhận của BHXH hoặc cơ quan chuyên ngành quản lý lao động về tình hình biến động lao động tại DN. Tiếp đó, DN nộp hồ sơ đề nghị đến cơ quan Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở nơi DN đăng ký trụ sở kinh doanh.

Doanh nghiệp được lùi thời gian đóng kinh phí Công đoàn - Ảnh 1.

Công ty TNHH May thêu Hà Giang (quận Gò Vấp, TP HCM) là một trong những doanh nghiệp gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 Ảnh: THANH NGA

Trong thời hạn 15 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ đề nghị của DN, Công đoàn cấp trên có trách nhiệm kiểm tra hồ sơ, đối chiếu với số liệu lao động tham gia BHXH để xem xét, giải quyết lùi thời điểm đóng kinh phí Công đoàn và chịu trách nhiệm về quyết định này; trường hợp không giải quyết thì trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do cho DN được biết. 

H.Đào

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).