Đối đãi chân tình

19 Tháng 01, 2017 | 22:06

Trân trọng những đóng góp của người lao động nên ban giám đốc và Công đoàn công ty luôn hết lòng chăm lo, hỗ trợ họ trong công việc lẫn trong cuộc sống

“Là giám đốc điều hành nên tôi luôn quan niệm phải xây dựng doanh nghiệp (DN) trở thành một mái nhà chung cho tất cả mọi người. Đó phải là một mái ấm mà ở đó mọi người cùng làm việc, sống chan hòa, đặc biệt được đối xử công bằng và biết tôn trọng lẫn nhau” - ông Kim Yong Hoon, Giám đốc điều hành Công ty TNHH Doolim Bình Chánh Factory (100% vốn Hàn Quốc, gia công sản xuất hàng may mặc; huyện Bình Chánh, TP HCM), chia sẻ tại buổi làm việc với lãnh đạo Thành ủy và LĐLĐ TP HCM mới đây.

Tôn trọng người lao động

Suốt buổi làm việc, ông Hoon nhiều lần khẳng định vai trò đặc biệt quan trọng của người lao động (NLĐ) đối với sự phát triển của DN. Gắn bó với mảnh đất hình chữ S nhiều năm, ông Hoon luôn coi trọng, tin tưởng đội ngũ nhân viên, NLĐ của mình và tạo điều kiện để họ phát huy hết năng lực và sự sáng tạo.

Dù chỉ là một đơn vị nhỏ với hơn 700 lao động nhưng nhiều năm qua, ban giám đốc luôn cố gắng ổn định việc làm và thu nhập cho NLĐ. Không chỉ vậy, ban giám đốc công ty luôn quan tâm, ủng hộ và tạo điều kiện cho Công đoàn (CĐ) hoạt động; phối hợp chặt chẽ trong việc chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho NLĐ. Chính sự đồng thuận trong công tác chăm lo giữa DN và CĐ đã giúp quan hệ lao động tại DN luôn ổn định.

Bà Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TP HCM, thăm hỏi công nhân Công ty TNHH Doolim Bình Chánh Factory
Bà Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TP HCM, thăm hỏi công nhân Công ty TNHH Doolim Bình Chánh Factory

Chia sẻ về các chính sách lương, thưởng và tình hình chăm lo Tết của DN, bà Nguyễn Thị Thu Nga, chủ tịch CĐ công ty, cho biết thu nhập bình quân của 771 CN là 6,8 triệu đồng/người/tháng. Mức thưởng Tết cho NLĐ sẽ dao động từ 3,933 - 26,7 triệu đồng/người, tùy theo thâm niên, vị trí và tính chất công việc của từng người. Bên cạnh đó, để tạo không khí vui tươi và gắn kết NLĐ với nhau, công ty còn tổ chức tiệc tất niên cho toàn thể NLĐ. Bà Nga phấn khởi cho biết: “Đây sẽ là đêm hội đặc biệt được hầu hết CN mong chờ. Buổi tiệc gồm nhiều hoạt động vui chơi ý nghĩa như chương trình giao lưu văn nghệ, ẩm thực và rút thăm may mắn với nhiều phần quà hấp dẫn. Mặt khác, mỗi CN còn nhận được một phần quà Tết trị giá 350.000 đồng”. Về lịch nghỉ Tết, NLĐ của công ty được nghỉ Tết dài ngày (từ ngày 25-1 đến ngày 5-2), đủ thời gian để họ sum họp cùng gia đình và nghỉ ngơi, tái tạo sức lao động.

Nâng niu vốn quý

Trước đó, đoàn lãnh đạo TP do bà Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TP, dẫn đầu cũng đến thăm tập thể lãnh đạo và NLĐ Công ty TNHH giày dép Vĩnh Phong (quận Bình Tân).

Tại buổi làm việc, ai cũng bất ngờ khi biết giám đốc của công ty là một cô gái trẻ nhưng lại rất có tâm với NLĐ. Đó chính là chị Trần Di Lynh. Trao đổi với các lãnh đạo về tình hình công ty, chị Lynh cho biết hiện tại công ty có khoảng 200 CN, trong đó khoảng 80% là lao động nữ. Năm 2016, hoạt động sản xuất của công ty rất ổn định, nhất là thời điểm cận Tết. Đồng hành cùng DN, tập thể lao động luôn hăng hái làm việc, giúp DN hoàn thành đơn hàng đúng hạn và bảo đảm uy tín với khách hàng. Đáp lại tinh thần kề vai sát cánh ấy của CN, ban giám đốc công ty luôn quan tâm, chăm lo tốt cho NLĐ. Dịp Tết năm nay, ngoài lương tháng 13, mỗi CN còn được nhận một phần quà Tết.

Không chỉ chăm lo chu đáo cho CN, những năm qua, công ty còn xây dựng nhiều chính sách hỗ trợ NLĐ. Bà Phan Thị Minh Thu, chủ tịch CĐ công ty, cho biết thu nhập bình quân của CN từ 5,5-6 triệu đồng/người/tháng. Ngoài tiền lương, công ty còn áp dụng nhiều khoản phụ cấp khác như nhà trọ, nuôi con nhỏ, chuyên cần, trách nhiệm… Bên cạnh đó, nhằm hỗ trợ đoàn viên, CĐ công ty cũng tổ chức nhiều hoạt động thiết thực như hỗ trợ xây nhà ở, trợ cấp khó khăn. Sự đối đãi chân tình ấy của ban giám đốc và CĐ đã giữ chân NLĐ. Tỉ lệ trở lại làm việc sau Tết luôn cao hơn 95%. Nhiều năm làm việc tại công ty, chị Võ Thị Phương tâm sự: “Đây là môi trường làm việc tốt, mọi người đối xử với nhau rất tình nghĩa. Nhờ đó mà tôi có thể vượt qua bệnh tật và đi làm trở lại”.

“Thiện chí chăm lo của DN và tinh thần đồng hành của tổ chức CĐ đã giúp đời sống của NLĐ không ngừng được nâng cao. Đặc biệt, tinh thần dấn thân của đội ngũ cán bộ CĐ trong thực hiện chức năng đại diện và phối hợp chăm lo chính là nhân tố giúp NLĐ gắn bó lâu dài với DN” - bà Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TP HCM, khẳng định.

Bài và ảnh: THANH NGA

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).