Đối xử thiếu công bằng với nhân viên bị xử lý kỷ luật

12 Tháng 09, 2018 | 22:55

Một nhân viên (Công ty TNHH Khánh Nghĩa; quận 5, TP HCM) phản ánh: "Tôi và một số đồng nghiệp cùng vi phạm kỷ luật và bị công ty xử lý kỷ luật bằng hình thức kéo dài thời gian nâng lương không quá 6 tháng. Tuy nhiên, sau đó có một đồng nghiệp trong số đó vẫn được công ty nâng lương dù chưa kết thúc thời gian kỷ luật, riêng cá nhân tôi thì không. Tôi rất bất bình với cách hành xử của công ty…".


Đối xử thiếu công bằng với nhân viên bị xử lý kỷ luật - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Minh Đạo, Phó Giám đốc Công ty TNHH Khánh Nghĩa, trả lời: Đúng là 3 tháng trước công ty chúng tôi có xử lý kỷ luật 4 nhân viên kinh doanh với hình thức kéo dài thời gian nâng lương không quá 6 tháng. Tuy nhiên, trong thời gian thi hành kỷ luật, một nhân viên trong số đó tích cực sửa chữa sai phạm, chuyên tâm làm việc và mang về một số hợp đồng lớn cho công ty. Theo quy định của Bộ Luật Lao động, sau khi chấp hành được một nửa thời hạn kỷ luật, nếu NLĐ bị xử lý kỷ luật kéo dài thời hạn nâng lương có sửa chữa tiến bộ, có thể được NSDLĐ xét giảm thời hạn. Căn cứ quy định trên, công ty đã tiến hành giảm thời hạn kỷ luật cho NLĐ. Tôi khẳng định công ty luôn đối xử công bằng đối với tất cả nhân viên.

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).