Đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài phải ký quỹ 1 tỉ đồng

30 Tháng 11, 2018 | 21:22

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB-XH) đang xây dựng dự thảo Nghị định quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Người lao động (NLĐ) Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng và hướng dẫn đưa NLĐ sang Đài Loan (Trung Quốc), thực tập sinh sang Nhật Bản và NLĐ sang Ả Rập Saudi giúp việc gia đình.

 Đáng lưu ý là mức tiền ký quỹ của doanh nghiệp (DN) hoạt động trong lĩnh vực này là 1 tỉ đồng. Dự thảo nêu rõ, tiền ký quỹ nghề được cơ quan nhà nước có thẩm quyền sử dụng để giải quyết các vấn đề phát sinh trong trường hợp DN không thực hiện hoặc thực hiện không đầy đủ nghĩa vụ trong việc đưa NLĐ đi làm việc ở nước ngoài theo hình thức thực tập nâng cao tay nghề.

Đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài phải ký quỹ 1 tỉ đồng - Ảnh 1.

Học viên Công ty TNHH Esuhai gặp gỡ các doanh nghiệp Nhật Bản trước khi ra nước ngoài làm việc

DN đưa NLĐ đi làm việc ở nước ngoài theo hình thức thực tập nâng cao tay nghề thực hiện việc ký quỹ tại ngân hàng thương mại nơi DN đặt trụ sở chính. Theo dự thảo, giám đốc Sở LĐ-TB-XH có quyền sử dụng tiền ký quỹ đối với hợp đồng đưa NLĐ đi làm việc ở nước ngoài theo hình thức thực tập nâng cao tay nghề có thời gian dưới 90 ngày. Cục trưởng Cục Quản lý lao động ngoài nước, Bộ LĐ-TB-XH có quyền sử dụng tiền ký quỹ đối với Hợp đồng đưa NLĐ đi làm việc ở nước ngoài theo hình thức thực tập nâng cao tay nghề có thời gian từ 90 ngày trở lên.

Tin-ảnh: G.Nam

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).