Khuyến khích doanh nghiệp trả cao hơn mức lương tối thiểu vùng

24 Tháng 11, 2016 | 22:08

Thường trực LĐLĐ TP HCM ngày 24-11 đã có công văn lưu ý các cấp Công đoàn (CĐ) TP nắm bắt tình hình điều chỉnh lương tối thiểu (LTT) vùng năm 2017.

Để bảo đảm các quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động (NLĐ), LĐLĐ TP lưu ý CĐ cấp trên cơ sở hướng dẫn CĐ cơ sở chủ động phối hợp với doanh nghiệp (DN) xác định mức điều chỉnh các mức lương trong thang lương, bảng lương của DN và mức lương ghi trong hợp đồng lao động cho phù hợp với quy định của pháp luật. Khi điều chỉnh LTT vùng phải xem xét đến tay nghề của NLĐ, thời gian làm việc giữa NLĐ mới tuyển dụng với NLĐ có thâm niên tại DN để có mức điều chỉnh phù hợp, khuyến khích DN thỏa thuận trả cao hơn mức LTT vùng.

Đảm bảo quyền lợi hợp pháp của công nhân về tiền lương là lưu ý của LĐLĐ TP HCM đối với cac cấp Công đoàn
Đảm bảo quyền lợi hợp pháp của công nhân về tiền lương là lưu ý của LĐLĐ TP HCM đối với cac cấp Công đoàn

LĐLĐ TP cũng lưu ý CĐ cấp trên phối hợp với cơ quan quản lý nhà nước về lao động cùng cấp tổ chức tập huấn, hướng dẫn CĐ cơ sở nội dung, phương pháp điều chỉnh LTT vùng; đồng thời chủ động cử cán bộ chuyên trách giám sát, hướng dẫn CĐ cơ sở trong quá trình điều chỉnh mức LTT vùng.

Tin-ảnh: Đ.Viên

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).