Lãnh đạo Bình Dương gặp gỡ công nhân ưu tú

21 Tháng 10, 2022 | 15:28

(NLĐO) - Thời gian qua, 555 đoàn viên Công đoàn ưu tú trong các doanh nghiệp khu vực ngoài nhà nước tại tỉnh Bình Dương đã được kết nạp Đảng, trong đó 251 người là công nhân - lao động

Ngày 21-10, LĐLĐ tỉnh Bình Dương tổ chức hội nghị gặp gỡ giữa lãnh đạo tỉnh với hơn 260 đoàn viên Công đoàn ưu tú là công nhân - lao động, chủ doanh nghiệp trong và ngoài khu vực nhà nước năm 2022 với chủ đề "Xây dựng người công nhân ưu tú".

Lãnh đạo Bình Dương gặp gỡ công nhân ưu tú - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Hoàng Thao, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bình Dương, phát biểu tại buổi gặp gỡ

Trong 9 tháng đầu năm 2022, các cấp Công đoàn tỉnh Bình Dương đã giới thiệu 2.339 đoàn viên ưu tú cho cấp ủy Đảng bồi dưỡng, trong đó 1.220 người đã tham gia học lớp cảm tình Đảng. Nhiệm kỳ qua, 555 đoàn viên ưu tú trong các doanh nghiệp khu vực ngoài nhà nước được kết nạp vào Đảng, trong đó 251 người là công nhân - lao động.

Tuy nhiên, tỉ lệ đoàn viên Công đoàn được giới thiệu và bồi dưỡng kết nạp Đảng ở khu vực doanh nghiệp ngoài nhà nước so với tổng số còn thấp. Ít doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước thành lập được chi bộ Đảng, trong khi số lượng công nhân và các doanh nghiệp khu vực này ngày càng tăng nhanh.

Lãnh đạo Bình Dương gặp gỡ công nhân ưu tú - Ảnh 2.

Đại diện Công đoàn nêu ý kiến tại buổi gặp gỡ với lãnh đạo tỉnh

Bên cạnh đó, nhiều đoàn viên ưu tú sau khi được tổ chức Công đoàn giới thiệu đi học lớp nhận thức về Đảng không bố trí được thời gian đi học hoặc ngại đề xuất với lãnh đạo… Do đó, họ đã kiến nghị tổ chức thời gian học vào buổi tối cuối tuần. Ngoài ra, việc hướng dẫn, kê khai, xác minh lý lịch, lấy ý kiến cấp ủy nơi cư trú còn nhiều khó khăn do người lao động thay đổi nơi ở, nơi làm việc, không nhớ rõ lý lịch gia đình, người thân…; thời gian thẩm tra, xác minh kéo dài nên ảnh hưởng đến tâm lý của người được xem xét, kết nạp.

Lãnh đạo Bình Dương gặp gỡ công nhân ưu tú - Ảnh 3.

Lãnh đạo tỉnh Bình Dương tặng hoa chúc mừng cán bộ Công đoàn, công nhân ưu tú hoàn thành lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng

Ông Nguyễn Hoàng Thao, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bình Dương, cho biết những đóng góp tại hội nghị sẽ là cơ sở để địa phương đề ra giải pháp cụ thể nhằm tháo gỡ khó khăn cũng như có những đề xuất, kiến nghị với Trung ương tạo điều kiện cho công tác phát triển Đảng ở doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước thời gian tới thuận lợi hơn.

Tin-ảnh: C.Loan

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).