Nâng quyền lợi BHXH cho cán bộ không chuyên trách phường, xã

13 Tháng 11, 2018 | 22:11

Đây là nội dung công văn BHXH tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu gửi Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh kiến nghị xem xét lại chính sách BHXH đối với cán bộ không chuyên trách cấp phường, xã.

Nâng quyền lợi BHXH cho cán bộ không chuyên trách phường, xã - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Hiện toàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu có gần 1.800 người hoạt động không chuyên trách ở 82 phường, xã, thị trấn tham gia BHXH bắt buộc. Đây là lực lượng có vai trò quan trọng hỗ trợ cán bộ, công chức cấp phường, xã trong việc thực hiện các nhiệm vụ ở địa phương. Sau 3 năm thực hiện chính sách BHXH dành cho cán bộ không chuyên trách cấp xã, phường, lực lượng này chịu nhiều thiệt thòi so với đối tượng tham gia BHXH bắt buộc khác. Cụ thể, dù mức đóng BHXH giống nhau nhưng họ chỉ được hưởng 2/5 chế độ là hưu trí và tử tuất mà không được hưởng các chế độ ốm đau, thai sản, tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp. Điều này đã gây nhiều thiệt thòi, bởi công việc mà họ đang làm cũng không khác gì cán bộ chuyên trách.

Do vậy, BHXH tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đề nghị Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh kiến nghị Quốc hội và Chính phủ xem xét sửa đổi chế độ chính sách BHXH cho phù hợp để họ an tâm công tác.


Ng.Giang

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).