Phối hợp giám sát tuân thủ pháp luật lao động

11 Tháng 02, 2022 | 07:49

LĐLĐ, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội, BHXH và Phòng Tư pháp quận Gò Vấp, TP HCM vừa ký kết chương trình phối hợp giám sát thực hiện pháp luật BHXH và tuyên truyền phổ biến pháp luật lao động trên địa bàn quận năm 2022.

Theo đó, các bên sẽ thống nhất nội dung, tài liệu tuyên truyền về các chính sách liên quan đến người lao động (NLĐ), đồng thời tăng cường phối hợp trong việc tổ chức đối thoại với chủ doanh nghiệp và NLĐ, tổ chức chuyên mục hỏi đáp nhằm giải đáp các vướng mắc về quy trình thủ tục đóng, hưởng BHXH, các quy định của Bộ Luật Lao động 2019, Luật Công đoàn...

Phối hợp giám sát tuân thủ pháp luật lao động - Ảnh 1.

Lãnh đạo các đơn vị tại lễ ký kết chương trình phối hợp

Song song đó, các đơn vị cũng phối hợp kiểm tra, giám sát thực hiện pháp luật lao động tại doanh nghiệp, nhất là những doanh nghiệp đông lao động. Trong đó, BHXH quận Gò Vấp thường xuyên tổ chức các đoàn thanh tra, kiểm tra chuyên ngành về BHXH; khi phát hiện tình trạng nợ đóng, trốn đóng BHXH gây thiệt hại quyền lợi của NLĐ thì thông tin để LĐLĐ quận kịp thời hỗ trợ NLĐ đòi lại quyền lợi của mình. BHXH quận cũng sẽ phối hợp chặt chẽ với LĐLĐ quận Gò Vấp trong việc khởi kiện ra tòa các doanh nghiệp vi phạm pháp luật về BHXH.

Tin-ảnh: T.Nga

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).