Tổng LĐLĐ Việt Nam tổ chức hội nghị không phát tài liệu bằng giấy

18 Tháng 07, 2019 | 15:26

(NLĐO)- Lần đầu tiên, Hội nghị Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam diễn ra mà các đại biểu không phải nhận hàng chục, thậm chí hàng trăm trang tài liệu như trước đây. Tất cả đều được gửi qua máy tính bảng mini

Tổng LĐLĐ Việt Nam tổ chức hội nghị không phát tài liệu bằng giấy - Ảnh 1.

Ông Bùi Văn Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, chủ trì hội nghị

Sáng nay 18-7, Hội nghị Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam lần thứ 6 (khóa XII) diễn ra dưới sự chủ trì của ông Bùi Văn Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam.

Phát biểu khai mạc, ông Bùi Văn Cường nhấn mạnh hội nghị lần thứ 6 sẽ tập trung thảo luận, cho ý kiến về 14 nội dung, trong đó có nhiều nội dung quan trọng. Đây cũng là hội nghị chuẩn bị cho Hội nghị Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam lần thứ tư sẽ diễn ra vào ngày 28-7.

Điểm mới trong công tác tổ chức, là lần đầu tiên hội nghị chuyển sang hoạt động trên nền tảng công nghệ thông tin. Các tài liệu của hội nghị được chuyển đến đại biểu qua máy tính bảng để nghiên cứu, thay vì gửi tài liệu giấy như trước đây.

Nghiên cứu tài liệu qua máy tính bảng mini

Theo Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam Trần Thanh Hải, Chính phủ đã quyết định điều hành hoạt động chung trên nền tảng công nghệ thông tin. Do vậy, tổ chức Công đoàn cũng đang nỗ lực để đổi mới trong công tác điều hành, hoạt động của mình để tăng hiệu quả công việc và tiết kiệm.

Các đại biểu nghiên cứu tài liệu qua máy tính bảng mini

Một số hình ảnh Báo Người Lao Động ghi nhận tại hội nghị:

Tổng LĐLĐ Việt Nam tổ chức hội nghị không phát tài liệu bằng giấy - Ảnh 4.

Các đại biểu tham dự Hội nghị Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam đều được phát tab mini Sam sung để đọc tài liệu thay vì phát hàng tập tài liệu bằng giấy như trước đây

Tổng LĐLĐ Việt Nam tổ chức hội nghị không phát tài liệu bằng giấy - Ảnh 5.

Việc sử dụng công nghệ thông tin sẽ giúp cho cả khối văn phòng cũng như đại biểu đỡ vất vả

Tổng LĐLĐ Việt Nam tổ chức hội nghị không phát tài liệu bằng giấy - Ảnh 6.

Các tài liệu của hội nghị được chuyển đến đại biểu qua máy tính bảng để nghiên cứu sẽ giúp tiết giảm chi phí

Tổng LĐLĐ Việt Nam tổ chức hội nghị không phát tài liệu bằng giấy - Ảnh 7.
Tổng LĐLĐ Việt Nam tổ chức hội nghị không phát tài liệu bằng giấy - Ảnh 8.

Các đại biểu cảm thấy rất tiện dụng khi ứng dụng công nghệ thông tin trong các cuộc họp

Tổng LĐLĐ Việt Nam tổ chức hội nghị không phát tài liệu bằng giấy - Ảnh 9.

Đại biểu nghiên cứu tài liệu

Tổng LĐLĐ Việt Nam tổ chức hội nghị không phát tài liệu bằng giấy - Ảnh 10.

Thay vì phải chuẩn bị tập tài liệu bằng giấy hàng trăm trang cho mỗi đại biểu, mỗi đại biểu được phát tab mini để đọc tài liệu

Báo cáo về tình hình hoạt động Công đoàn 6 tháng đầu năm, Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam Trần Thanh Hải cho biết bên cạnh những kết quả nổi bật, vẫn còn những hạn chế, tồn tại cần phải được khắc phục. Do đó, trong 6 tháng cuối năm, các cấp Công đoàn phải tập trung thực hiện nhiệm vụ đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; nâng cao chất lượng các hoạt động chăm lo lợi ích đoàn viên; tổ chức các hoạt động kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam; tiếp tục đẩy mạnh việc triển khai các chủ trương, nghị quyết mới của tổ chức Công đoàn, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong bối cảnh tình hình mới.


Tin-ảnh-video: Văn Duẩn

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).