Facebook, Instagram vẫn còn chập chờn

14 Tháng 03, 2019 | 10:13

(NLĐO) – Phần lớn dịch vụ của Facebook, Instagram đã được khôi phục nhưng nhiều tính năng vẫn còn trục trặc.

Facebook, Instagram vẫn còn chập chờn - Ảnh 1.

Người dùng vẫn chưa thể tải video lên các Fanpage khi Facebook liên tục báo lỗi. Ảnh: Chánh Trung.

Đến 9 giờ sáng nay, 14-3, sau hơn 10 giờ gặp sự cố, các dịch vụ của Facebook, Facebook Messenger, Instagram cơ bản đã được khôi phục. Tuy nhiên, nhiều tính năng của Facebook vẫn chưa thể hoạt động suôn sẻ.

Một số người dùng tại Việt Nam cho biết họ đã có thể tải video lên trang cá nhân nhưng vẫn không thể tải được video vào các Group, Fanpage. Số khác thì cho biết vẫn chưa thể gởi được file trong ứng dụng chat Facebook Messenger. Còn theo những người dùng Instagram, việc truy cập còn rất chậm, hình ảnh không hiển thị được hết trên trang cá nhân…

Trang web chuyên theo dõi các sự cố mạng Downdetector vẫn hiển thị hàng ngàn báo cáo của người dùng về sự cố xảy ra với Facebook, Facebook Messenger, Instagram.

Cũng trong sáng nay, Facebook đã lên tiếng về sự việc này. Cụ thể, Facebook đã thông báo trên trang chủ đăng nhập của mình: "Ngay lúc này, Facebook đang ngừng hoạt động để bảo trì, bạn vui lòng quay lại sau vài phút nữa. Trong lúc chờ đợi, hãy tìm hiểu thêm về lý do tại sao bạn nhìn thấy thông báo này. Cảm ơn sự kiên nhẫn của bạn khi chúng tôi cải thiện trang web".

Giải thích rõ hơn cho thông báo trên, Facebook cho hay: "Thông báo này thường có nghĩa là chúng tôi đang tối ưu cơ sở dữ liệu - nơi mà tài khoản của bạn được lưu trữ trên đó. Dù quá trình này sẽ không ảnh hưởng đến tài khoản của bạn nhưng bạn tạm thời không thể truy cập dịch vụ. Hãy nhớ rằng, chúng tôi không bảo trì dịch vụ trên tất cả các tài khoản cùng một lúc. Bạn bè của bạn sẽ có thể truy cập dịch vụ trong khi tài khoản của bạn vẫn không khả dụng".

Trước đó, vào tối 13-3, hàng loạt dịch vụ của mạng xã hội Facebook bỗng dưng hoạt động chập chờn khiến nhiều người dùng bối rối. Trang Downdetector (downdetector.com) cho biết sự cố xảy ra với các dịch vụ của Facebook bắt đầu từ 23 giờ ngày 13-3.

Chánh Trung

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).