Bịch bánh tráng giá… 10 triệu đồng!

04 Tháng 07, 2018 | 14:35

Vì chuyện giật bịch bánh tráng đùa giỡn dẫn đến đánh nhau của 2 đứa con, 2 bà mẹ cự cãi rồi đưa nhau ra tòa.

Chuyện hai em học sinh giành nhau bịch… bánh tráng được đem ra tòa xét xử mới nghe qua khá buồn cười. Thế nhưng sự việc không hay xảy ra trong lúc đùa giỡn, khiến cha mẹ chúng phải mất nhiều thời gian và tiền bạc kiện tụng nhau đòi bồi thường!

Cháu Trần Quốc T. và cháu Nguyễn Trí N. đều học chung khối lớp 6 tại một trường THCS thuộc huyện Bàu Bàng. Khoảng 11 giờ ngày 18-4-2017, sau khi tan trường, T. đùa giỡn với N. T giật bịch bánh tráng trên tay N. và chạy đi được vài bước thì quay lại trả cho N. Lúc T. quay lại thì N. cầm hòn đá ném trúng ngay miệng T. làm gãy một răng cửa hàm trên và một răng cửa hàm dưới.

Sau khi sự việc xảy ra, T. được đưa đi điều trị và làm lại cả hai răng. Chi phí điều trị hết 13 triệu đồng, bao gồm: Chi phí điều trị tổn thương chân răng 5 triệu đồng, làm hai răng giả 8 triệu đồng. Trước khi đi điều trị, mẹ cháu T. là bà Th. có đến báo cho mẹ cháu N. là bà H. biết về mức chi phí điều trị. Bà H. không đồng ý bồi thường toàn bộ chi phí mà chỉ đồng ý bồi thường số tiền là 2 triệu đồng. Bà Th. đã gửi yêu cầu bồi thường đến Công an xã Lai Uyên để được giải quyết, tuy nhiên, gia đình bà H. vẫn không đồng ý. Buộc lòng bà Th. khởi kiện yêu cầu bà H. bồi thường thiệt hại cho sức khỏe cháu T. bị cháu N. xâm phạm với số tiền là 13 triệu đồng.

Tại tòa, bà H. cho rằng sự việc xảy ra cũng bắt nguồn từ việc cháu T. giật bịch bánh tráng của cháu N. để ăn, sau đó còn trêu ghẹo cháu N., do cháu còn nhỏ không biết kiềm chế nên đã lấy đá ném cháu T. làm gãy răng. Lỗi dẫn đến sự việc là do cháu T. nên phải chịu chi phí nhiều hơn; chi phí như trên là quá cao, gia đình bà hoàn cảnh khó khăn, không đủ điều kiện để bồi thường. Hai bên lời qua tiếng lại đổ lỗi cho nhau! Cuối cùng, phía gia đình cháu T. cũng nhận phần lỗi từ phía con mình nên đồng ý hạ mức bồi thường còn 10 triệu đồng. Phía gia đình cháu N. cũng chỉ đồng ý nâng mức bồi thường là 3 triệu đồng!

Cả đôi bên vẫn chưa tìm được tiếng nói chung nhưng sự việc cháu N. gây ảnh hưởng đến sức khỏe của cháu T. là không thể phủ nhận, thay vì chọn cách giải quyết khác thì cháu N. lại ném đá trúng mặt cháu T. gây thiệt hại. HĐXX đã chấp nhận yêu cầu khởi kiện của bà Th., buộc bà H. có trách nhiệm bồi thường chi phí điều trị cho cháu T. là 10 triệu đồng.


Theo THỦY TRINH (Bình Dương Online)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).