Con át chủ bài của Alibaba tại Việt Nam

02 Tháng 03, 2016 | 09:19

Sau phi vụ IPO kỷ lục trên thị trường chứng khoán Mỹ, Alibaba thu về 25 tỉ USD, đó là một thành công lớn của Tập đoàn thương mại điện tử khổng lồ này

 Người sáng lập của Alibaba Jack Ma đã từng nói: "Nếu có dưới 1 triệu USD, anh sẽ biết phải tiêu chúng thế nào. Nhưng nếu có 1 tỉ USD, nó chẳng phải tiền của anh nữa rồi. Chỗ tiền tôi đang có là khối trách nhiệm. Đó là niềm tin của mọi người lên tôi".

 Alibaba.com IPO càng nhiều thì họ lại càng có nhiều cổ đông. Kết quả kinh doanh của tập đoàn ảnh hưởng trực tiếp lên giá cổ phiếu, cổ phiếu tăng giảm ảnh hưởng rất lớn đến các nhà đầu tư, Nên ông chủ Jack Ma luôn phải gồng mình lên để tạo ra những con số về kết quả kinh doanh cũng như những bước đi tiếp theo.

Alibaba là một tập đoàn lớn nhất thế giới hiện nay về thương mại điện tử (TMĐT), tập đoàn này đã lấn sân sang các lĩnh vực khác như: cổng thanh toán Ali-pay giúp doanh nghiệp có thêm một lựa chọn mới khi thanh toán cho nhà cung cấp. Alibaba.com cũng tạo nên hãng sản xuất phim Alibaba Pictures với những bộ phim lớn đã và đang sản xuất. Vừa rồi là bước chuyển mình mạnh mẽ sang lĩnh vực thông tin truyền thông bằng việc thâu tóm The South China Morning Post và nhật báo Hong Kong. Và hàng loạt lĩnh vực khác mà tập đoàn đang đầu tư.

Ngoài việc mở rộng thêm lĩnh vực kinh doanh Alibaba cũng tăng mở rộng cũng như đẩy mạnh hoạt động kinh doanh TMĐT tại các quốc gia: Ấn Độ, Malaysia, Thổ Nhĩ Kỳ, Nhật, Hàn Quốc …và đặc biệt là thị trường Việt Nam. Vì đây là một trong những thị trường phát triển rất nhanh về xuất nhập khẩu.

Trong những năm qua Chính Phủ Việt Nam cũng xúc tiến hàng loạt các hoạt động: tham gia vào tổ chức, hiệp ước hợp tác kinh tế: WTO, APEC, FTA, ASEM.. và vừa mới đây là TPP . Điều này đã cho thấy ngay hiệu quả tích cực, một làn sóng chuyển dịch nhập khẩu mạnh mẽ từ thị trường Trung Quốc và các thị trường khác sang Việt Nam.

Để thực hiện kế hoạch đẩy mạnh kinh doanh của mình tại Việt Nam, Alibaba.com chú trọng vào việc mở rộng mạng lưới cung cấp dịch vụ và tăng cường số lượng, chất lượng đội ngũ chuyên gia tư vấn xúc tiến xuất khẩu, đưa các chương trình xúc tiến xuất khẩu đến gần hơn với các doanh nghiệp thông qua việc mở thêm đại lý ủy quyền chính thức là Công ty CP Truyền thông & Công nghệ iChip (www.alibaba.ichip.vn) .

Với bề dày 8 năm kinh nghiệm về truyền thông, marketing và công nghệ và năm thứ 2 cung cấp các dịch vụ của Alibaba.com, công ty này sẽ là con át chủ bài trong việc mở rộng kinh doanh của tập đoàn này ở thị trường Việt Nam. Qua đó doanh nghiệp sẽ được hưởng lợi từ việc cạnh tranh, sẽ có thêm lựa chọn mới và nắm bắt tốt hơn cơ hội của chính mình khi hội nhập xuất khẩu quốc tế.

IChip - Alibaba Authorized Reseller

Phone: 04 6263 0707 | Hotline: 0972 492 707

Email: alibaba@ichip.com.vn | Website: www.alibaba.ichip.vn

Address: 5th floor, Building No 43Trung Kinh street, Cau Giay, Hanoi

Hoàng Nam

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).