Đậu xanh rau má dừa mát lịm tận ruột gan

23 Tháng 04, 2017 | 19:36

Ai được dịp nhâm nhi ly sinh tố đậu xanh rau má dừa mát lạnh giữa trưa hè oi ả, sẽ cảm thấy mát lịm tận ruột gan, chỉ muốn uống mãi không thôi.

Đậu xanh và rau má khá phổ biến, được bày bán khắp nơi từ các chợ bé đến chợ lớn và cả những siêu thị, vào những ngày hè nóng nực hai mặt hàng này rất được ưa chuộng. Bởi nó là thực phẩm lành tính, thanh nhiệt mát gan, giải độc cơ thể khá tốt.

Đậu xanh rau má dừa mát lịm tận ruột gan

Đậu xanh và rau má dùng chế biến được nhiều món ăn, thức uống ngon: Đậu xanh dùng để nấu chè, làm bánh nhưn, xôi đậu, bánh đậu xanh, sữa đậu xanh; còn rau má có thể nấu canh, làm gỏi, khi ăn ở dạng tươi chấm nước thịt cá kho như một loại rau, canh rau má, sinh tố rau má…

Hai nguyên liệu này xem ra không có “bà con” gì với nhau, nhưng khi kết hợp lại cho ra một loại thức uống giải khát cực kỳ đã, cho mùa nắng đổ lửa này. Các bạn có nghĩ ra món gì chưa nào? Đó là sinh tố đậu xanh rau má đấy!. Ở Sài Gòn chưa thấy có nhiều nhưng các huyện và thành phố khu vực miền Tây, rất nhiều quán cốc có món này, giá bình dân nên được nhiều người mê thích, đặc biệt là giới sinh viên học sinh.

Đậu xanh rau má dừa mát lịm tận ruột gan

Sinh tố rau má thường có mùi hăng hăng vị nhân nhẫn, tuy nhiên khi kết hợp với đậu xanh cho ra một loại thức uống có hương thơm dễ chịu, hòa quyện vị beo béo của đậu xanh, lẫn cái thanh thanh vị ngọt của nước dừa, do được xay chung với nước dừa nguyên chất, khiến những ai được dịp nhâm nhi ly sinh tố đậu xanh rau má dừa mát lạnh giữa trưa hè oi ả, chỉ muốn uống mãi không thôi.

Một loại thức uống khá độc đáo và có lợi cho sức khỏe, mà việc chế biến hết sức đơn giản.

Đậu xanh rau má dừa mát lịm tận ruột gan

Chỉ cần khoảng 100 gram rau má, chọn loại lá nhỏ còn tươi ngon, không quá non cũng không quá già, lựa bỏ những lá úa rửa sạch, rồi ngâm với nước muối loãng chừng 10 phút vớt ra để ráo, cắt sơ sơ và cho vào máy xay sinh tố cùng hai ly nước lọc rồi xay nhuyễn, trút hỗn hợp qua rây lọc lấy nước, bỏ phần xác.

Đậu xanh ngâm nước chừng 4 tiếng, sau đó vo sạch xả vài lần nước, vớt ra để ráo, rồi hấp chín. Cho đậu xanh vào cối xay sinh tố xay nhuyễn. Tiếp đến chặt một trái dừa lấy nước đổ vào máy sinh tố, cùng với đường và nước rau má xay tiếp đến khi các hỗn hợp hòa quyện vào nhau, nêm lại nếu chưa đủ ngọt có thể cho thêm đường để ngon đậm đà hơn. Món sinh tố đậu xanh rau má đã hoàn thành có màu xanh lá non mát mắt vô cùng. Cho vào tủ lạnh dùng dần, khi thưởng thức rót ra ly thêm vài viên đá rất tuyệt vời.

Đậu xanh rau má dừa mát lịm tận ruột gan

Đơn giản quá phải không các bạn? Vào dịp cuối tuần các bà nội trợ hãy nhín chút thời gian, trỗ tài tự chế biến ly sinh tố đậu xanh rau má thơm mát để bổ dưỡng, giải nhiệt và bài trừ độc tố cơ thể cho người thân của mình, trong những ngày hè nắng nóng này nhé. Chúc các bạn thành công.

Bài và ảnh: Huệ Thy

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Thăm dò ý kiến

Linh vật mèo nào đẹp nhất Tết Quý Mão 2023?

  •  Linh vật mèo ở Đà Nẵng
  •  Linh vật mèo ở Quảng Trị
  •  Linh vật mèo ở TP HCM
  •  Linh vật mèo tại Bình Định
  •  Ý kiến khác
  •  Linh vật mèo ở Quảng Ngãi
  •  Linh vật mèo Bình Dương
  •  Linh vật mèo Bình Phước
  •  Linh vật mèo Khánh Hoà
  •  Linh vật mèo Nghệ An
  •  Linh vật mèo ở Cần Thơ
  •  Linh vật mèo của An Giang
  •  Linh vật mèo của Đồng Tháp
  •  Linh vật mèo của Bạc Liêu
  •  Linh vật mèo của Long An
vote result

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).