Y Tý - Lào Cai trắng tuyết

12 Tháng 01, 2021 | 10:19

Tuyết rơi dày khoảng 3 cm tạo thành lớp dày, phủ kín những bãi cỏ cành cây, bãi đất... của xã vùng cao.Y Tý - Lào Cai trắng tuyết - Ảnh 1.

Khoảng 22h ngày 10-1, những bông tuyết đầu tiên rơi xuống vùng cao Y Tý.


Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, hôm nay khối không khí lạnh tiếp tục tăng cường, và tại Y Tý nhiệt độ giảm dưới 0 độ C. Đây là lần đầu tiên trong mùa đông xuân 2020 - 2021 có tuyết rơi do ảnh hưởng của đợt không khí lạnh kéo dài. Tuy nhiên nhiều du khách đã đến chụp ảnh check-in từ cuối tuần, khi nghe tin có băng giá trên vùng núi.


Y Tý - Lào Cai trắng tuyết - Ảnh 2.

Các thôn thuộc Y Tý như Mò Phú Chải (ảnh), Phìn Hồ, Trung Chải, Phan Cán Sử là nơi tuyết rơi đáng kể trong đêm 10/1 và rạng sáng 11/1.


Y Tý - Lào Cai trắng tuyết - Ảnh 3.

Một cô gái dân tộc Hà Nhì thích thú trước quang cảnh tuyết phủ trắng xóa.

Y Tý - Lào Cai trắng tuyết - Ảnh 4.

Tuyết tạo thành lớp dày, phủ kín những bãi cỏ cành cây trên mặt đất. Theo ghi nhận của người dân địa phương, tuyết rơi dày khoảng 3 cm.


Y Tý - Lào Cai trắng tuyết - Ảnh 5.

Đến khoảng 10h ngày 11/1, tuyết đã ngừng rơi.


Y Tý - Lào Cai trắng tuyết - Ảnh 6.

Du khách thích thú đắp người tuyết ven đường.

Y Tý - Lào Cai trắng tuyết - Ảnh 7.

Ngôi nhà trình tường truyền thống của người Hà Nhì trong tuyết trắng.


Y Tý - Lào Cai trắng tuyết - Ảnh 8.
Cây thông khoác chiếc áo tuyết như khung cảnh mùa đông châu Âu. Anh Phu Suy Hờ, sống tại Y Tý, cho biết, tuyết rơi rất đẹp, thu hút nhiều khách du lịch nhưng anh mong hiện tượng thời tiết giá rét sớm chấm dứt, để không gây thiệt hại đến cây trồng và vật nuôi của bà con.


Y Tý - Lào Cai trắng tuyết - Ảnh 9.

Khả năng mưa tuyết chỉ xuất hiện hôm nay, đến ngày mai miền Bắc chuyển sang rét khô, trời hửng nắng, độ ẩm không khí thấp. Du khách trên đến đến Y Tý chụp ảnh với tuyết cần hết sức cẩn thận vì đường đi trơn trượt.

Theo Huỳnh Phương Ảnh: Phu Suy Hờ (Vnexpress)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).