Lời cầu nguyện tổ nghiệp "rất lạ" của ca sĩ Phương Thanh

19 Tháng 09, 2021 | 09:19

(NLĐO) - Nhân ngày giỗ Tổ, nhiều nghệ sĩ thể hiện nguyện vọng được Tổ nghề phù hộ sự nghiệp nhưng Phương Thanh lại cầu xin "tổ nghiệp chấn chỉnh lại hai danh từ nghệ sĩ".

Lời cầu nguyện tổ nghiệp rất lạ của ca sĩ Phương Thanh - Ảnh 1.

Ca sĩ Phương Thanh năng nổ trong nhiều hoạt động thiện nguyện

Ngày 12-8 Âm lịch hằng năm là ngày Giỗ Tổ ngành Sân khấu, là dịp để các nghệ sĩ hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật bày tỏ lòng thành kính lên Tổ nghiệp. Cùng đó, các nghệ sĩ cũng gửi lời khẩn cầu cho sự nghiệp của bản thân.  

Cũng như nhiều nghệ sĩ khác, Phương Thanh gửi lời khẩn cầu đến Tổ nghiệp trong dịp đặc biệt này.

Nhưng lời cầu nguyện của ca sĩ này rất lạ: "Ngày tưởng nhớ tri ân Tổ nghiệp… 12/8 lịch âm. Xin Tổ xuống tay chấn chỉnh lại hai danh từ nghệ sĩ - xứng danh ngũ từ nghệ sĩ, người công chúng. Bề con Tổ nghề, các bạn hết nhiệm vụ chu kỳ âm, Tổ nghiệp cho lui quân đi hết đi ạ. Đã tới lúc khôi phục - những người con của Tổ nghiệp. Người được giao nhiệm vụ có căn gốc sẽ thay phiên nhau gìn giữ duyên - nghiệp Tổ giao phó".

Lời cầu nguyện tổ nghiệp rất lạ của ca sĩ Phương Thanh - Ảnh 2.

Lời cầu nguyện của Phương Thanh được cư dân mạng chú ý

Bài đăng của nữ nghệ sĩ đã nhận được sự quan tâm từ cộng đồng mạng. Bên cạnh Phương Thanh, nhiều nghệ sĩ khác cũng chia sẻ cảm xúc trên trang cá nhân nhân dịp giỗ Tổ ngành sân khấu. MC Trấn Thành bày tỏ: "Năm nay con chỉ có một góc nhỏ để tâm sự với người! Xin Tam Vị Thánh Tổ linh thiêng luôn ở bên, tiếp thêm sức mạnh cho con đủ trí lực để trọn đời phụng sự nghiệp Tổ!".  

Lời cầu nguyện tổ nghiệp rất lạ của ca sĩ Phương Thanh - Ảnh 3.

Lời nguyện cầu của Trấn Thành

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ, anh tự tay trang trí, sắp xếp, cúng bái bàn thờ Tổ nghề: "Xin cho con được bình yên, may mắn, được khán giả yêu thương nhiều, cho con được tỏa sáng và tiếp tục cấp visa ở vị trí này thêm 10 năm nữa dùm con Tổ Nghiệp ơi". 

Lời cầu nguyện tổ nghiệp rất lạ của ca sĩ Phương Thanh - Ảnh 4.

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng mong được tỏa sáng thêm 10 năm nữa

Gia đình Lý Hải – Minh Hà tránh dịch ở Đà Lạt trong nhiều tháng qua. "Giỗ tổ nghề phương xa. Bắt đầu bước chân vào nghề và đi biểu diễn từ năm 1988 tới nay đã tròn 33 năm. Cám ơn tổ nghề và cám ơn khán giả luôn yêu thương", anh nói.

Lời cầu nguyện tổ nghiệp rất lạ của ca sĩ Phương Thanh - Ảnh 5.

Gia đình diễn viên Lương Thế Thành- Thúy Diễm

Diễn viên Lương Thế Thành thì chia sẻ: "Con cầu mong Tổ nghiệp phù hộ cho con, gia đình con và tất cả các cô, chú, anh, chị, em đồng nghiệp của con thật nhiều sức khoẻ, sống mãi với nghề diễn và luôn tươi sáng. Cầu mong đại dịch mau qua khỏi để tất cả mọi người được trở lại cuộc sống bình thường, để sân khấu được sáng đèn, để đoàn phim được hoạt động lại và để ngày giỗ Tổ năm sau tất cả mọi người sẽ lại được tụ họp lại với nhau cùng thắp hương dâng Tổ, để ngày giỗ Tổ được long trọng và tôn nghiêm". 

Lời cầu nguyện tổ nghiệp rất lạ của ca sĩ Phương Thanh - Ảnh 6.

Ca sĩ Lý Hải

Thùy Trang

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).