Nhạc sĩ nhận 17 năm tù vì cưỡng hiếp, lạm dụng tình dục “fan”

12 Tháng 04, 2022 | 12:18

(NLĐO) - Cassius Povey, 29 tuổi, nhạc sĩ có tiếng ở Midlands (Anh) bị phán quyết 17 năm tù giam tội cưỡng hiếp, lạm dụng tình dục 8 “fan” nữ (người hâm mộ) trong đó có những người tuổi vị thành niên.

Báo Daily Mail ngày 11-4 cho biết Cassius Povey đã nhận mức án 17 năm tù giam tại phiên xét xử của Tòa án Leicester Crown. Thẩm phán Robert Brown cho biết Cassius Povey không hề tỏ ra hối hận và đã "điều khiển, sai khiến" các cô gái để thỏa mãn ham muốn tình dục của mình.

"Tất cả các nạn nhân trong vụ án đều nhận thấy bị cáo là người xảo quyệt đã lôi kéo, điều khiển họ. Tôi nhận thấy đó chính là bản tính của bị cáo" - thẩm phán cho biết.

Nhạc sĩ nhận 17 năm tù vì cưỡng hiếp, lạm dụng tình dục “fan” - Ảnh 1.

Cassius Povey là một nhạc sĩ, tay guitar trong ban nhạc, lợi dụng điều này gã đã thực hiện hành vi tình dục sai trái

Khi trả lời thẩm vấn từ cảnh sát, Cassius Povey khai rằng gã ta nghĩ tất cả các cô gái đều từ 16 tuổi trở lên tại thời điểm thực hiện hành vi phạm tội. Đồng thời, hoạt động tình dục là sự đồng thuận của hai bên nên gã đinh ninh mình không vi phạm pháp luật. Tuy nhiên, cảnh sát điều tra xác định các nạn nhân tuổi từ 13 đến 15.

Lợi dụng vai trò nhạc sĩ có tiếng, tay guitar trong một ban nhạc, Cassius Povey kết bạn với các cô gái hâm mộ anh ta qua Facebook. Sau đó, gã dụ dỗ, chuốc thuốc mê và rượu để cưỡng hiếp, lạm dụng tình dục 8 nạn nhân tuổi vị thành niên. Gã cũng cưỡng hiếp một cô gái 19 tuổi khác trước khi bị các nạn nhân lên án trên Facebook, cảnh sát vào cuộc điều tra. Hành vi phạm tội kéo dài từ 2010 đến 2016.

Cassius Povey bị bắt vào năm 2020, trải qua nhiều phiên tòa. Gã đã nhận 9 tội danh về hành vi phạm tội của mình.

Phía cảnh sát cho biết rằng bản án không thể thay đổi những thương tổn mà các cô gái trẻ đã trải qua, nhưng hy vọng rằng họ sẽ thấy an ủi phần nào khi kẻ thủ ác ngồi sau song sắt.

Nhạc sĩ nhận 17 năm tù vì cưỡng hiếp, lạm dụng tình dục “fan” - Ảnh 2.

Gã không có sự hối hận khi ra tòa

Minh Khuê (Theo Daily Mail)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).