Cô giáo im lặng trong giờ giảng: UBND TP chỉ đạo chuyển trường cho học sinh

06 Tháng 04, 2018 | 09:15

(NLĐO) - Sáng 6-4, Phó chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thị Thu chỉ đạo để em Phạm Song Toàn, học sinh đã nói sự thật về việc cô giáo im lặng suốt nhiều tháng trong giờ giảng - được chuyển trường.

Sáng 6-4, UBND TP HCM có cuộc họp khẩn về vụ cô giáo im lặng trong giờ dạy toán trong nhiều tháng. Bà Nguyễn Thị Thu, Phó chủ tịch UBND TP HCM cho biết qua báo cáo từ Sở Giáo dục và Đào tạo đã biết nguyện vọng muốn chuyển trường của gia đình em Phạm Song Toàn, học sinh Trường THPT Long Thới, Nhà Bè. 

Em Phạm Song Toàn đã bật khóc tại buổi đối thoại với lãnh đạo sở Giáo dục và Đào tạo khi phản ánh cô Trần Thị Minh Châu (giáo viên toán trường THPT Long Thới, Nhà Bè) suốt bốn tháng lên lớp không nói, chỉ ghi bài giảng lên bảng. Sau khi nói lên sự thật, nữ sinh này đang chịu áp lực rất lớn tại trường học trong thời gian qua.

Cô giáo im lặng trong giờ giảng: UBND TP chỉ đạo chuyển trường cho học sinh - Ảnh 1.

Em Phạm Song Toàn được cho là phải chịu nhiều áp lực trong thời gian vừa qua

Bà Thu cho rằng: "Nhiều em trong lớp sẽ cô lập em bởi cho em là nguyên nhân gây ra sự xáo trộn. Chưa kể, Trường THPT Long Thới năm nay không thể có thành tích thi đua tốt, khi đó nhiều thầy cô lại nhìn về em Toàn với cách nhìn không tốt. Điều này ảnh hưởng lớn đến tâm lý của em".

Trước ý kiến của bà Thu, Sở Giáo dục và Đào tạo cho rằng, do thời điểm này các học sinh đang ôn tập chuẩn bị cho kỳ thi cuối năm nên nếu chuyển trường sẽ ảnh hưởng đến việc học của Toàn. Song, bà Thu khẳng định dù khó nhưng ngành giáo dục phải tạo điều kiện cho Toàn chuyển trường sớm nhất.

Ông Lê Hoài Nam, Phó Giám đốc Sở Giáo dục Đào tạo TP HCM khẳng định tuần sau, em Toàn sẽ được chuyển trường, đồng thời nhấn mạnh hiệu trưởng Trường THPT Long Thới và cô Trần Thị Minh Châu sẽ bị xử lý nghiêm khắc.

Xem thêm: Cần bảo vệ học sinh dám nói lên sự thật

Hạ Văn

TỪ KHÓA

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).