ĐH Y Dược TP HCM không gia hạn nhận chứng chỉ tiếng Anh, Phụ huynh làm đơn lên Bộ GD-ĐT

08 Tháng 09, 2020 | 17:48

(NLĐO)- Một phụ huynh của thí sinh đăng ký xét tuyển vào trường ĐH Y dược TP HCM hôm 7-9 đã làm đơn xin cứu xét gửi Bộ GD-ĐT, Trường ĐH Y dược TP HCM liên quan đến vấn đề tuyển sinh của trường.

ĐH Y dược TP HCM không gia hạn nhận chứng chỉ tiếng Anh, Phụ huynh làm đơn lên Bộ GD-ĐT - Ảnh 1.

Đơn của phụ huynh thí sinh

Đơn của phụ huynh thí sinh đề cập đến phương thức xét tuyển kết hợp chứng chỉ tiếng Anh quốc tế với kết quả thi tốt nghiệp THPT 2020 (đối với ngành Y khoa, Răng - Hàm - Mặt, Dược học và Điều dưỡng). Cụ thể, là mốc thời gian nộp chứng chỉ tiếng Anh.

Trong đề án tuyển sinh năm 2020 được trường công bố ngày 1-6 có đề cập đến thời gian nộp chứng chỉ tiếng Anh quốc tế từ ngày 24-8 đến 26-8.

Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, thời gian tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT đã phải dời về ngày 8 và 10-8, đến ngày 27-8 mới công bố kết quả thi.

Phụ huynh cho rằng, dù đã theo dõi trên website của trường thường xuyên nhưng vẫn không thấy trường có thông báo cụ thể về thời gian nộp chứng chỉ tiếng Anh quốc tế. Đến ngày 29-8, trường công bố danh sách 468 thí sinh nộp chứng chỉ. Có khá nhiều thí sinh đã đăng ký xét tuyển theo phương thức xét tuyển kết hợp nhưng không có tên trong danh sách vì chưa nộp chứng chỉ tiếng Anh quốc tế. Khi thí sinh đến trường nộp thì trường không nhận vì cho rằng đã hết thời gian quy định.

Trao đổi với phóng viên báo Người Lao Động, PGS-TS Trần Diệp Tuấn, Hiệu trưởng Trường ĐH Y Dược TP HCM, cho rằng thời gian nộp chứng chỉ, trường đã nêu rõ trong đề án tuyển sinh. Trong trường hợp có thay đổi trường mới có thông báo điều chỉnh.

Hiệu trưởng Trường ĐH Y Dược TP HCM, cho rằng trong khi có những thí sinh nói trường không thông báo cụ thể thì có 468 thí sinh đã nộp chứng chỉ tiếng Anh quốc tế theo đúng thời gian quy định của trường. "Trong trường hợp nếu thí sinh băn khoăn thời gian nộp chứng chỉ tiếng Anh có thay đổi gì không thì chí ít cũng cần liên lạc với trường để biết thông tin cụ thể"- PGS-TS Trần Diệp Tuấn, nói.

Lãnh đạo Trường ĐH Y dược TP HCM cho biết đang chờ hướng dẫn của Bộ GD-ĐT và trường sẽ thực hiện theo hướng dẫn của Bộ.

Huy Lân

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).