Nghỉ hè sớm vì.... thiếu nước sinh hoạt!

13 Tháng 05, 2016 | 16:36

(NLĐO0 - Để ứng phó với tình trạng thiếu nước sinh hoạt, ngành giáo dục Kiên Giang đã có chủ trương cho học sinh được nghỉ hè sớm.

Ngày 13-5, bà Nguyễn Thị Minh Giang, Giám đốc Sở GD - ĐT tỉnh Kiên Giang, cho biết cách nay khoảng 15 ngày, tại nhiều trường học trong tỉnh đã không còn nước để phục vụ sinh hoạt, nhất là trong khâu vệ sinh. Do đó sở đã có chủ trương nơi nào gặp khó khăn về tình trạng này thì chủ động dạy dồn chương trình để cho học sinh được nghỉ hè sớm.

“Năm học này kết thúc sớm thì sẽ cho các trường khai giảng sớm. Sở đang đề xuất với Bộ xem xét năm tới đưa chương trình khung lên sớm. Riêng đối với các lớp học cuối cấp, các trường tập trung nguồn lực để duy trì, đảm bảo yêu cầu chất lượng, tạo điều kiện tốt nhất để học sinh tốt nghiệp, chuyển cấp. Năm học tới, sở dự trù kế hoạch huy động học sinh trở lại trường sớm hơn 1-2 tuần so với năm học 2015-2016”- bà Giang nói.


Nhiều trường học ở Kiên Giang cho học sinh nghỉ hè sớm do hạn hán và thiếu nước sinh hoạt.

Nhiều trường học ở Kiên Giang cho học sinh nghỉ hè sớm do hạn hán và thiếu nước sinh hoạt.

Theo ghi nhận, trong hôm nay (13-5), một số trường học trong tỉnh Kiên Giang bắt đầu cho học sinh nghỉ hè sớm hơn 1 tuần so với khung kế hoạch thời gian năm học.

Cụ thể, tại các trường tiểu học và trung học cở sở trên địa bàn TP Rạch Giá đã bắt đầu cho học sinh nghỉ học theo chủ trương này của sở.

Một vị lãnh đạo Phòng GĐ-ĐT TP Rạch Giá cho biết thời gian nghỉ hè không bắt buộc ngày cụ thể mà tùy thuộc vào các trường. Tuy kết thúc năm học sớm nhưng chương trình học vẫn đảm bảo. Riêng khâu chấm bài, đánh giá xếp loại cuối năm được đẩy nhanh tiến độ hơn so với mọi năm.

Bên cạnh đó, lực lượng giáo viên trong thành phố đã được huy động gần hết vào các tổ bầu cử. Do đó, việc kết thúc năm học sớm cũng là để phục vụ cho công tác bầu cử ở địa phương được thuận lợi.

T.Nốt

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).