Quyết tâm đưa sinh viên trở lại trường

14 Tháng 02, 2022 | 06:48

Phó Giám đốc ĐHQG Hà Nội Nguyễn Hoàng Hải cho hay thời gian bắt đầu học kỳ 2 của ĐH này là ngày 14-2.

ĐHQG Hà Nội khuyến khích các đơn vị cho sinh viên trở lại trường học trực tiếp từ ngày 14-2 và tuân thủ các quy định về bảo đảm chất lượng đào tạo, đồng thời tăng cường biện pháp hỗ trợ sinh viên trong điều kiện dịch Covid -19.

Tuy nhiên, ĐHQG Hà Nội cũng cần có thời gian 2 tuần đầu để chuẩn bị, bảo đảm các điều kiện cho tất cả sinh viên trở lại trường học tập trực tiếp chậm nhất là ngày 28-2. Trường cũng sẽ thành lập Tổ công tác phản ứng nhanh để xử lý các vấn đề phát sinh liên quan đến dịch Covid-19; có số điện thoại nóng thông báo ở các khu giảng đường để hỗ trợ sinh viên khi cần.

Quyết tâm đưa sinh viên trở lại trường - Ảnh 1.

Học sinh lớp 12 Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong TP HCM trong ngày đầu tiên học trực tiếp (ảnh minh họa) Ảnh: HOÀNG TRIỀU

Trong khi đó, Trường ĐH Kinh tế Quốc dân cũng đã hoàn tất công tác chuẩn bị các điều kiện, sẵn sàng đón sinh viên trở lại học tập trung từ ngày 14-2. Để tổ chức dạy học trực tiếp bảo đảm an toàn, trường đề nghị sinh viên khi quay trở lại học trực tiếp đã được tiêm 2 mũi vắc-xin phòng Covid-19. Ngoài ra, sinh viên đến từ các địa phương ngoài Hà Nội, khi quay trở lại trường cần có kết quả xét nghiệm nhanh âm tính trong vòng 24 giờ.

Đại diện Trường ĐH Bách khoa Hà Nội cho hay chỉ có 1.000 sinh viên trở lại trường để hoàn thành các nội dung thí nghiệm, thực hành, bảo vệ đồ án tốt nghiệp. Do sinh viên vẫn còn thi online đến hết tháng 2 nên dự kiến cuối tháng này hoặc từ đầu tháng 3-2022, nhà trường mới mở cửa đón toàn bộ sinh viên trở lại học tập.

PGS-TS Nguyễn Duy Cương, Hiệu trưởng Trường ĐH Kỹ thuật Công nghiệp - ĐH Thái Nguyên, cho biết từ ngày 8 đến 10-2, khoảng 2.500 sinh viên năm thứ 3, 4 đã trở lại học tập trung. Trước mắt, nhà trường tổ chức đào tạo theo hình thức cuốn chiếu và bắt đầu học trực tiếp từ ngày 14-2. Riêng 3.500 sinh viên năm thứ 1, 2 tạm thời học trực tuyến. Tất cả sinh viên trở lại trường đều được test Covid-19. Trước khi lên giảng đường ngày 14-2, sinh viên sẽ test lại lần nữa.

Tại buổi làm việc với ĐH Thái Nguyên mới đây, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Hoàng Minh Sơn nhấn mạnh quyết tâm đưa sinh viên trở lại trường nhưng không được chủ quan, lơ là trong phòng chống dịch.

"Các trường cần mạnh dạn hơn trong việc đón sinh viên trở lại. Đồng thời, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin để tổ chức các lớp học hiệu quả. Các trường cần tiếp tục phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương, để địa phương coi sinh viên như là cư dân của mình, từ đó cùng với nhà trường có trách nhiệm hỗ trợ sinh viên, nhất là xử lý một số tình huống lây nhiễm Covid-19 nếu có" - Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn nhấn mạnh.

Yến Anh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).