TP HCM: 115 điểm thi đón thí sinh làm thủ tục

08 Tháng 08, 2020 | 15:02

(NLĐO) - Chiều 8-8, 74.718 thí sinh đến 115 điểm thi tại 3.164 phòng thi làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT; trong đó, 69.131 thí sinh thuộc hệ THPT và 5.587 thí sinh thuộc hệ giáo dục thường xuyên.

Theo Sở GD-ĐT TP HCM, toàn bộ 115 điểm thi tại TP HCM sẽ hoàn tất việc sát trùng, khử khuẩn. Trước khi vào phòng thi và khi rời khỏi phòng thi, thí sinh vẫn đảm bảo đeo khẩu trang. Riêng thời gian ngồi tại chỗ làm bài không cần đeo khẩu trang nhưng trong phòng thi không được nói chuyện, không giao tiếp, thí sinh nếu có nhu cầu đi ra ngoài phải đeo khẩu trang khi đi ra ngoài.

Tại TP HCM, mỗi điểm thi có ít nhất 10 cán bộ coi thi dự phòng để hỗ trợ công tác tại điểm thi. TP HCM không bố trí điểm thi dự phòng mà bố trí các phòng thi dự phòng trong khuôn viên điểm thi. Hiện nay, tất cả điểm thi tốt nghiệp THPT trên địa bàn TP đều có các trường THCS, THPT trên địa bàn lân cận đủ điều kiện tiếp ứng trong trường hợp cần thiết.

14 giờ ngày 8-8, tại Trường THPT Lê Qúy Đôn TP HCM, các bạn thí sinh đến làm thủ tục dự thi sẽ phải đeo khẩu trang, đo thân nhiệt và rửa tay sát khuẩn. Nhiều phụ huynh đưa con đến điểm thi cũng hạn chế đúng thành đám đông chờ con như những năm trước. Chị Đỗ Thị Mỹ Ly chia sẻ: "Các con thi lần này trong khi dịch bệnh mình hơi lo cho các con, nhưng đến đây thấy các con được kiếm tra thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn và sự giúp đỡ của các bạn tình nguyện viên, mình cảm thấy an tâm một phần nào". Bên cạnh việc đảm bảo an toàn cho thí sinh tại điểm thi, thí sinh còn nhận được sự giúp đỡ của các bạn tình nguyện viên về phòng chống dịch, một số nhu yếu phẩm khi cần thiết.

Tại điểm thi Trường THPT Nguyễn Hữu Huân có trên 588 thí sinh, là học sinh của trường THPT Nguyễn Hữu Huân và học viên trung tâm giáo dục thường xuyên quận Thủ Đức và thí sinh tự do.

Chiều 8-8, thí sinh có mặt tại điểm thi khá sớm, các em được nhắc đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, rửa tay khử khuẩn sau đó nhanh chóng bước vào phòng. Tại các phòng, giám thị phổ biến quy chế và nhắc các em kiểm tra thông tin, thông báo thời gian từng môn thi. Khi ra về, các em được nhắc nhanh rời trường và không tụ tập thành đám đông để phòng Covid-19.

Thí sinh Nguyễn Nhật Huy tại hội đồng thi này cho biết việc học năm nay tuy có bị gián đoạn khi phải nghỉ học trên lớp để chuyển qua học online, học trên truyền hình nhưng em đã có sự chuẩn bị tốt nhất, em thi 3 môn bắt buộc và bài thi tự chọn khoa học tự nhiên (lí, hóa, sinh)

Ông Nguyễn Công Khanh, trưởng điểm thi Trường THPT Nguyễn Hữu Huân cho biết công tác phòng ngừa dịch bệnh được nghiêm túc thực hiện. Ngoài 24 phòng thi, điểm thi còn có 2 phòng cách ly, 9 phòng chờ, 4 phòng dự trữ; có 77 cán bộ coi thi, 17 nhân viên đo thân nhiệt.

TP HCM: 115 điểm thi đón thí sinh làm thủ tục - Ảnh 1.
TP HCM: 115 điểm thi đón thí sinh làm thủ tục - Ảnh 2.
TP HCM: 115 điểm thi đón thí sinh làm thủ tục - Ảnh 3.
TP HCM: 115 điểm thi đón thí sinh làm thủ tục - Ảnh 4.
TP HCM: 115 điểm thi đón thí sinh làm thủ tục - Ảnh 5.

Thí sinh tại điểm thi Trường THPT Nguyễn Hữu Huân TP HCM. Ảnh: Huy Lân

TP HCM: 115 điểm thi đón thí sinh làm thủ tục - Ảnh 6.
TP HCM: 115 điểm thi đón thí sinh làm thủ tục - Ảnh 7.
TP HCM: 115 điểm thi đón thí sinh làm thủ tục - Ảnh 8.
TP HCM: 115 điểm thi đón thí sinh làm thủ tục - Ảnh 9.
TP HCM: 115 điểm thi đón thí sinh làm thủ tục - Ảnh 10.
TP HCM: 115 điểm thi đón thí sinh làm thủ tục - Ảnh 11.
TP HCM: 115 điểm thi đón thí sinh làm thủ tục - Ảnh 12.

Thí sinh đến làm thủ tục thi tại điểm thi Trường THCS Hồng Bàng, quận 5 - TP HCM. Ảnh: Tấn Thạnh

Theo quy định của Bộ GD-ĐT, thí sinh được xác định thuộc diện F1, F2 sẽ thi vào đợt sau cùng với các tỉnh, thành đang thực hiện giãn cách xã hội. Riêng cán bộ coi thi có biểu hiện ho, sốt hoặc thuộc diện F1, F2 sẽ không tham gia coi thi. Tại mỗi điểm thi đã bố trí ít nhất 2 phòng thi dự phòng và phòng chăm sóc y tế để kịp thời hỗ trợ thí sinh. Trong giờ làm bài, thí sinh có biểu hiện sốt, ho, khó thở, cần chăm sóc y tế sẽ được đưa xuống phòng y tế để chăm sóc, nếu đủ điều kiện sức khỏe tiếp tục làm bài sẽ được bố trí thi ở phòng riêng (phòng thi dự phòng) để không ảnh hưởng các thí sinh còn lại. Mỗi điểm thi đều có cán bộ y tế là nhân viên y tế của trường hay bác sĩ tại trạm xá tùy theo bố trí của mỗi địa phương. Bài thi của các thí sinh có biểu hiện sốt, ho, khó thở sẽ được xử lý theo khuyến cáo của ngành y tế là bọc trong túi nilon. Cán bộ coi thi tại phòng thi dự phòng được yêu cầu thay khẩu trang, rửa tay thường xuyên, đảm bảo an toàn phòng chống dịch.

Sau khi kết thúc quá trình làm bài, thí sinh được ưu tiên xét nghiệm Covid-19, nếu kết quả âm tính sẽ triển khai công tác chấm thi bình thường, nếu dương tính sẽ xin ý kiến chỉ đạo của ngành y tế để có biện pháp xử lý phù hợp.

Về quy định giãn cách trong phòng thi, theo quy định hiện nay mỗi phòng thi bố trí 24 thí sinh. Sở GD-ĐT TP đã yêu cầu các điểm thi bố trí sơ đồ chỗ ngồi cho thí sinh đảm bảo quy định giãn cách tối đa giữa hai thí sinh. Năm nay, do thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19, các điểm thi không tổ chức khai mạc, không tập trung thí sinh ở sân trường. Thí sinh có mặt trước giờ thi 30 phút. Cán bộ coi thi có mặt tại điểm thi lúc 6 giờ 30 (buổi sáng). Khi đến điểm thi, thí sinh sẽ được đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn, yêu cầu đeo khẩu trang và hướng dẫn lên phòng thi.

H. Lân - Đ.Trinh - M. Phụng - T. Thạnh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).