TP HCM: Hàng ngàn học sinh tìm câu trả lời "Học toán có thật sự gian nan?"

06 Tháng 11, 2022 | 08:42

(NLĐO) - Hàng ngàn học sinh từ các trường tiểu học, THCS tại quận 3 và các trường lân cận đã tham gia ngày hội toán học do Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) quận 3 tổ chức để tìm câu trả lời "Học toán có thật sự gian nan?"

Tại Trường THCS Lê Lợi (quận 3, TP HCM), hàng trăm gian hàng trò chơi trong ngày hội toán học của đại diện các trường khiến học sinh vô cùng thích thú.

Ở gian hàng của Trường THCS Bạch Đằng, nhiều học sinh hào hứng tham gia "Nhà dinh dưỡng". Trò chơi dựa vào cân nặng, chiều cao, số tuổi của bản thân, các học sinh sẽ tính chỉ số BMR (Basal Metabolic Rate: tỉ lệ trao đổi chất cơ bản trong cơ thể con người. Chỉ số này cho biết mức năng lượng tối thiểu mà cơ thể cần có). Từ chỉ số đó, dựa vào bảng thực đơn cho sẵn, học sinh sẽ chọn món ăn cho mình trong một ngày để đáp ứng đúng và đủ nhu cầu của cơ thể. Sau khi chọn món ăn, nhiều học sinh hết sức ngỡ ngàng sau khi phát hiện các món mình ăn hằng ngày vượt gấp đôi nhu cầu năng lượng của cơ thể.

TP HCM: Hàng ngàn học sinh tìm câu trả lời Học toán có thật sự gian nan? - Ảnh 1.

Ngày hội toán học thu hút hàng ngàn học sinh tham gia

Theo Ban Tổ chức chương trình, tại ngày hội, khi học sinh tham gia các hoạt động sinh hoạt, vui chơi, các em cũng sẽ giao lưu các kiến thức về toán học. Mỗi trường học xây dựng một gian hàng, trong đó, giáo viên chủ trì các trò chơi sáng tạo từ kiến thức toán học để kết nối và khuyến khích học sinh trải nghiệm, tìm ra đáp số. Để từ đó thấy môn toán là một môn học thú vị, gần gũi với cuộc sống.

TP HCM: Hàng ngàn học sinh tìm câu trả lời Học toán có thật sự gian nan? - Ảnh 2.

Học sinh thích thú khi phát hiện môn toán rất thú vị và gần gũi

Ông Phạm Đăng Khoa, Trưởng Phòng GD-ĐT quận 3, cho biết quận tổ chức ngày hội về chủ đề toán học nhằm phát huy khả năng tư duy, sáng tạo, logic và năng lực toán học để các em thấy toán không khô khan. Đồng thời, tạo điều kiện để học sinh vận dụng kiến thức toán học vào thực tiễn, biết và hiểu học toán để làm gì... Từ đó, khuyến khích học sinh yêu thích môn học bởi thấy sự gần gũi giữa kiến thức với đời sống. Và đây còn là sân chơi lành mạnh, là cơ hội giao lưu kiến thức giữa học sinh với nhau.

Đặng Trinh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).