TP HCM: Xử lý nghiêm người đứng đầu cơ sở giáo dục nếu để xảy ra lạm thu

19 Tháng 10, 2020 | 17:36

(NLĐO)- Người đứng đầu cơ sở giáo dục sẽ bị xử lý nghiêm nếu để xảy ra lạm thu. Đồng thời sẽ công khai việc thanh tra, kiểm tra và xử lý các trường hợp vi phạm (nếu có).

Văn phòng UBND TP HCM vừa có công văn khẩn truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND TP Dương Anh Đức về việc chấn chỉnh thực hiện nghiêm các khoản thu trong năm học 2020-2021.

Theo đó, Phó Chủ tịch UBND TP đề nghị Sở GD-ĐT TP HCM, Chủ tịch UBND các quận, huyện nghiêm túc chỉ đạo thực hiện các nội dung hướng dẫn của Bộ GD-ĐT về đề nghị chỉ đạo chấn chỉnh thực hiện nghiêm các khoản thu năm học 2020-2021. Trong đó, tập trung các nội dung, như: Thực hiện công khai đầy đủ cam kết chất lượng GD-ĐT, các điều kiện đảm bảo chất lượng và thu chi tài chính theo Thông tư số 36/2017/TT-BGDĐT ngày 28-12-2017 của Bộ GD-ĐT ban hành quy chế thực hiện công khai đối với cơ sở GD-ĐT thuộc hệ thống giáo dục quốc dân.

Đồng thời, tăng cường công tác thanh kiểm tra và xử lý nghiêm người đứng đầu cơ sở giáo dục để xảy ra vi phạm quy định về thực hiện các khoản thu, chi trên địa bàn. Công khai việc thanh, kiểm tra và xử lý các trường hợp vi phạm (nếu có).

Phó Chủ tịch UBND TP cũng yêu cầu các cơ sở giáo dục phổ biến, tuyên truyền cho cha mẹ học sinh, ban đại diện cha mẹ học sinh, giáo viên hiểu rõ quy định.

Trước đó, Bộ GD-ĐT có công văn gửi UBND các tỉnh, TP trực thuộc Trung ương về đề nghị chỉ đạo chấn chỉnh thực hiện nghiêm túc các khoản thu trong năm học mới. Theo Bộ GD-ĐT, qua phản ánh của các phương tiện thông tin đại chúng, vẫn còn tình trạng một số địa phương, cơ sở giáo dục chưa thực hiện theo đúng quy định của bộ, để xảy ra tình trạng lạm thu.

Đặng Trinh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).