Vị thế của Việt Nam tại khu vực châu Á Thái Bình Dương

19 Tháng 07, 2019 | 11:26

(NLĐO)- Các báo cáo được trình bày tại hội thảo phản ánh góc nhìn khác nhau về sự tăng trưởng, tầm quan trọng và vị thế của Việt Nam trong khu vực cũng như trên thế giới.

Vị thế của Việt Nam tại khu vực châu Á Thái Bình Dương - Ảnh 1.

Các nhà nghiên cứu trong nước và quốc tế tham dự hội thảo

Ngày 19-7, Trường ĐH Mở TP HCM tổ chức hội thảo quốc tế về kinh doanh và kinh tế với chủ đề Vị thế của Việt Nam tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Hội thảo thu hút gần 100 nhà nghiên cứu, học giả, nghiên cứu viên, giảng viên trong nước và quốc tế tham dự.

Các chủ đề nghiên cứu trình bày chính trong hội thảo lần này như kinh tế nông nghiệp; thuế và chi tiêu công; lương tối thiểu và sự hài lòng trong công việc; trách nhiệm xã hội doanh nghiệp; kinh tế học lý thuyết và ứng dụng; tài chính và tài chính định lượng;… Các báo cáo được trình bày tại hội thảo phản ánh các góc nhìn khác nhau về sự tăng trưởng, tầm quan trọng và vị thế của Việt Nam trong khu vực cũng như trên thế giới.

Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2017, đến nay, hội thảo quốc tế về kinh doanh và kinh tế trở thành chuỗi hội thảo thường niên chuyên về nghiên cứu kinh doanh và kinh tế. Hội thảo VBER ngày càng thu hút đông đảo sự quan tâm từ cộng đồng nhà nghiên cứu, học giả, nghiên cứu viên, giảng viên, nghiên cứu sinh và học viên cao học. 

Hội thảo năm nay là diễn đàn thúc đẩy đối thoại giữa các học giả, các nhà hoạch định chính sách và các nhà kinh tế học về những vấn đề nghiên cứu nổi trội trên phương diện lý thuyết và thực nghiệm cũng như ứng dụng chính sách đối với các quốc gia mới nổi, đặc biệt đối với Việt Nam.

H. Lân

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).