Vụ nữ sinh lớp 9 bị đánh dã man, lột đồ: Yêu cầu công an tỉnh Hưng yên vào cuộc

30 Tháng 03, 2019 | 21:42

(NLĐO)- UBND tỉnh Hưng Yên ngày 30-3 yêu cầu Công an tỉnh phối hợp với UBND huyện Ân Thi khẩn trương giải quyết vụ nữ sinh lớp 9 trường THCS Phù Ủng (huyện Ân Thi) bị đánh, lột đồ rồi quay clip trong lớp học.

Ngày 30-3, lãnh đạo UBND tỉnh Hưng Yên đã có văn bản yêu cầu UBND huyện Ân Thi (Hưng Yên) phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) tỉnh Hưng Yên xem xét xử lý trách nhiệm của các cá nhân, tổ chức liên quan để xảy ra vụ bạo lực học đường tại trường THCS Phù Ủng.

Vụ nữ sinh lớp 9 bị đánh dã man, lột đồ: Yêu cầu công an tỉnh Hưng yên vào cuộc - Ảnh 1.

Nữ sinh lớp 9 N.T.H.Y. hiện đang được điều trị tại Bệnh viện Tâm thần kinh Hưng Yên

Theo văn bản, tỉnh Hưng Yên yêu cầu Sở GD-ĐT phải rà soát, có biện pháp ngăn ngừa bạo lực học đường, nâng cao trách nhiệm của giáo viên, nhất là giáo viên chủ nhiệm và cán bộ quản lý, thực hiện nghiêm kỷ cương, nề nếp trường học.

Ngoài ra, lãnh đạo tỉnh Hưng Yên cũng yêu cầu Công an tỉnh phối hợp với UBND huyện Ân Thi khẩn trương giải quyết vụ việc theo quy định pháp luật. Các Sở Y tế, Lao động, Thương binh và Xã hội quan tâm hỗ trợ điều trị nữ sinh bị hành hung.

Cũng trong ngày 30-3, Sở GD-ĐT tỉnh Hưng Yên đã thống nhất đình chỉ chức vụ Hiệu trưởng trường THCS Phù Ủng đối với ông Nhữ Mạnh Phong 15 ngày để xử lý vụ việc, giáo viên chủ nhiệm lớp xảy ra vụ bạo lực cũng bị điều chuyển.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa tin, Trường THCS Phù Ủng, huyện Ân Thi (Hưng Yên) ngày 29-3 xác nhận, ngày 22-3 tại nhà trường đã xảy ra sự việc đáng tiếc khi có một nhóm 5 nữ sinh lớp 9 đã tham gia đánh dã man nữ sinh N.T.H.Y., học sinh lớp 9A của trường, ngay tại lớp học, làm em này phải nhập viện điều trị. Nhóm nữ sinh đã lột quần áo và liên tiếp đấm đá vào vùng mặt nữ sinh Y..

Điều đáng nói sự việc xảy ra ngay trên lớp học và kéo dài trong thời gian dài mà không có sự can ngăn của các bạn cùng lớp và ngay cả giáo viên.

Huy Thanh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).