Làm sao để các đơn vị không "xem nhẹ" buổi giám sát của HĐND TP HCM?

14 Tháng 04, 2022 | 14:41

(NLĐO) – Theo ông Cao Thanh Bình, Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội HĐND TP HCM, trước buổi gíam sát sáng nay, 14-4, đối với 3 sở LĐ-TB-XH, Tài chính và Y tế, buổi giám sát hôm 8-4 tại TP Thủ Đức và quận Gò Vấp cũng bị hủy

Như Người Lao Động Online đã thông tin, buổi giám sát sáng nay, 14-4, của Ban Văn hóa - Xã hội HĐND TP HCM đã bị hủy do lãnh đạo Sở Y tế và Sở Tài chính không đến dự. Đây là buổi tái giám sát về kết quả triển khai, thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19 và một số chế độ chính sách đặc thù phục vụ công tác phòng chống dịch, hỗ trợ người dân bị tác động bởi dịch Covid-19 đối với 3 sở LĐ-TB-XH, Tài chính và Y tế.

Phóng viên Báo Người Lao Động đã trao đổi với ông Cao Thanh Bình, Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội HĐND TP HCM, xung quanh việc làm thế nào để các đơn vị không "xem nhẹ" các buổi giám sát của HĐND TP.

+ Phóng viên: Ông có ý kiến gì về buổi giám sát sáng nay, 14-4?

- Ông Cao Thanh Bình, Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội HĐND TP HCM: Đây là buổi tái giám sát, có nghĩa là đã giám sát rồi nay giám sát lại xem những kiến nghị, đề xuất, vướng mắc đã được giải quyết đến đâu.

Sau khi giám sát các quận, huyện và TP Thủ Đức, HĐND TP HCM tiếp tục có buổi giám sát tại Sở LĐ-TB-XH, Sở Y tế và Sở Tài chính. Theo lịch, đúng 8 giờ sẽ bắt đầu buổi giám sát nhưng chỉ có 1 phó giám đốc Sở LĐ-TB-XH và một số cán bộ chuyên môn của các phòng, ban, sở, ngành mà không có lãnh đạo Sở Y tế, Sở Tài chính. 

Đoàn giám sát đã đợi đến 8 giờ 30 nhưng lãnh đạo 2 sở này không đến. Ngoài ra, Sở LĐ-TB-XH lúc đầu cũng chỉ cung cấp báo cáo dự thảo. Vì vậy, đoàn quyết định hoãn buổi giám sát vì chất lượng sẽ không cao, do những vấn đề đoàn nêu ra sẽ không được lãnh đạo các đơn vị trao đổi giải quyết. Dự kiến, chúng tôi sẽ tổ chức buổi giám sát lại vào chiều 18-4.

Ông Cao Thanh Bình, Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội HĐND TP HCM, trao đổi với phóng viên

+ Qua vụ việc này, cần rút ra điều gì cho buổi giám sát tới, thưa ông?

- Trường hợp các sở, ngành bận việc khác thì cứ điện thoại trao đổi với lãnh đạo ban, ban sẽ sắp xếp dời giám sát sang buổi khác. Tức là cùng phối hợp để tổ chức các hoạt động tốt nhất để bảo đảm những vấn đề giám sát được tốt hơn, có chất lượng hơn. Do đó, nếu lãnh đạo sở, ngành, đơn vị bận việc đột xuất không dự được thì có thể trao đổi để dời lại hôm khác. 

Qua việc này, cần rút kinh nghiệm là công tác phối hợp giữa các đơn vị phải chặt chẽ hơn nữa. Trọng tâm là công việc phải đạt hiệu quả .

+ Từ trước tới nay đã có buổi giám sát nào tương tự vậy không?

- Để buổi giám sát tại TP Thủ Đức và quận Gò Vấp ngày 8-4 có chất lượng, ngày 29-3, Ban Văn hóa – Xã hội đã trao đổi với các phòng, ban và được biết TP Thủ Đức chưa có báo cáo, còn quận Gò Vấp chỉ có báo cáo dự thảo. Do vậy, buổi giám sát tại 2 đơn vị này hôm 8-4 đã được hủy.

+ Sắp tới, ông sẽ báo cáo với Thường trực HĐND TP HCM những trường hợp thế này?

- Ngay khi hoãn buổi giám sát sáng nay, tôi đã báo với Phó Chủ tịch HĐND TP HCM và sáng thứ 2 tuần sau, khi họp giao ban thì sẽ báo cáo lại Chủ tịch, Phó Chủ tịch HĐND, trưởng các ban để rút kinh nghiệm chung trong công tác phối hợp.

Vì sao lãnh đạo Sở Tài chính không dự?

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động về việc này, đại diện Sở Tài chính TP HCM cho biết sáng 14-4, lãnh đạo sở có rất nhiều cuộc họp nên tạm thời cử lãnh đạo Phòng Ngân sách tham dự và có báo cáo với Ban Văn hóa - Xã hội HĐND TP HCM. Lãnh đạo Sở Tài chính cũng đã xin phép HĐND TP HCM đến tham dự buổi giám sát trễ. Tuy nhiên, khi một Phó giám đốc Sở Tài chính đến thì HĐND TP HCM đã hủy buổi giám sát.

T.Thơ

Trường Hoàng, Nguyên Lâm

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).