Thợ lặn phát hoảng vì cá nhà táng phóng uế như bom nổ

23 Tháng 01, 2015 | 09:45

(NLĐO) - Một nhóm thợ lặn đã vô cùng ngạc nhiên và bối rối khi bị chìm trong đám phân khổng lồ dưới nước do cá nhà táng tạo ra ở vùng biển ngoài khơi đảo Dominica, vùng biển Caribe.

Ảnh: Caters News Agency

Ảnh: Caters News Agency

Khi đang bơi gần con cá nhà táng, cả bốn người thợ lặn đã thực sự bị sốc khi chứng kiến cảnh con cá xả chất thải ngay trước mắt họ. Động vật có vú dưới biển tạo ra một cơn lốc đầy phân bằng cách bất ngờ bơi ngược lại, vấy đuôi và phóng uế. Nhóm thợ lặn tự do và nhiếp ảnh gia đã tận dụng cơ hội để có được những bức ảnh đáng chú ý.

Đống chất thải khổng lồ màu nâu được phóng ra như bom nổ khiến vùng nước bị ô nhiễm trầm trọng, như nhấn chìm nhóm thợ lặn tự do. Hiện tượng cá nhà táng phóng uế này được thợ lặn - nhiếp ảnh gia người Canada Keri Wilk (30 tuổi) mô tả như một vụ nổ.

Thợ lặn phát hoảng vì cá nhà táng phóng uế như bom nổ
Thợ lặn phát hoảng vì cá nhà táng phóng uế như bom nổ

Thông thường, những con cá voi thường thực hiện hành vi này khi lặn xuống biển, nhưng lần này cá nhà táng bơi trên gần mặt nước và phóng uế khiến nước biển mù mịt. Mặc dù chứng kiến việc này là chuyện không quá hiếm, nhưng hành động phóng uế của con cá voi này khá lạ do trải dài tới 30 mét.

Thợ lặn Wilk nói: “Bốn người chúng tôi đã tiếp cận vùng nước gần con cá, sau đó, nó từ từ tiến lại gần chúng tôi, dừng lại, quay đuôi về phía chúng tôi và cơn lốc bắt đầu. Ban đầu, việc này diễn ra như những con cá voi khác nhưng thay vì tiếp tục lặn xuống, con cá vẫn ở trên mặt biển và tiếp tục phóng uế tấn công với diện tích đáng ngạc nhiên”.

Thợ lặn phát hoảng vì cá nhà táng phóng uế như bom nổ

Cô cho biết trước tình huống đó, 4 người trong nhóm lặn nhìn nhau bối rối. Tiếp đó, con cá voi vùng vẫy khiến vùng nước trở thành màu nâu mịt mù và các thợ lặn không thấy tung tích của nó nữa.

Hành vi khác thường được cho là bằng chứng về một cơ chế bảo vệ hiếm thấy của cá nhà táng.

H. Nhiên (Theo Telegraph)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).