Xác cá heo 2 đầu dạt vào bờ biển Thổ Nhĩ Kỳ

11 Tháng 08, 2014 | 14:31

(NLĐO) - Một chú cá heo 2 đầu được phát hiện trên bãi biển Izmar – bờ biển miền tây Thổ Nhĩ Kỳ vào hôm 4-8 bởi Tugrul Metin – một huấn luyện viên thể thao.

Xác cá heo hai đầu

Xác cá heo hai đầu

Tuy nhiên, chú cá heo dài khoảng 1 m này được xác định là đã chết và chỉ mới 12 tháng tuổi.

Metin cho biết anh nhìn thấy một chú cá heo đang dạt dần vào bờ biển, song anh đã không thể tin vào mắt mình khi thấy chú cá heo này có những 2 đầu nhưng chỉ có 1 chiếc đuôi. Ngay sau đó, Metin gọi điện cho cảnh sát và chú cá heo đã được đưa tới phòng thí nghiệm để phục vụ cho tiến trình nghiên cứu. Báo cáo cũng cho thấy con mắt trên một bên đầu của cá heo không thể mở được. Đồng thời, các nhà khoa học cũng xác định đây không phải là lỗ thở của cá heo.

Giáo sư Mehmet Gokoglu đến từ phòng hải dương học của Trường ĐH Ak Deniz (Thổ Nhĩ Kỳ) - cho biết cá heo song sinh dính liền rất hiếm trong tự nhiên và ông rất vui mừng khi có cơ hội được nghiên cứu chú cá heo này.

Năm qua, nhiều trường hợp động vật chào đời với nhiều bộ phận cũng được phát hiện trong những năm qua. Một nông dân ở New Zealand cho biết con bê có 8 chân, 4 tai, hai thân và một đầu chào đời tại trang trại của ông hồi năm ngoái. Các nhà nghiên cứu từng phát hiện các trường hợp bào thai cá mập bò hai đầu, rùa hai đầu, cá đuối hai đầu, lợn hai đầu....

Ngọc Trâm (Theo Daily Mail)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).