Lộ diện nhiều "ông lớn" nước ngoài đã đăng ký thuế tại Việt Nam

27 Tháng 11, 2022 | 12:03

(NLĐO) - Hàng loạt nhà cung cấp nước ngoài đã đăng ký thuế tại Viêt Nam, trong đó có nhiều "ông lớn" nộp thuế lên tới hàng ngàn tỉ đồng

Tổng cục Thuế (Bộ Tài chính) vừa cho biết đã có 39 nhà cung cấp nước ngoài đăng ký thuế tại Việt Nam trên Cổng Thông tin điện tử dành cho nhà cung cấp nước ngoài đăng ký thuế tại Việt Nam.

Cụ thể, một số "ông lớn" nằm trong danh sách 39 nhà cung cấp nước ngoài có thể kể đến Microsoft, iHerb, Netflix, Tiktok, LinkedI, Facebook (Meta), Google...

Lộ diện nhiều ông lớn nước ngoài đã đăng ký thuế tại Việt Nam - Ảnh 1.

Hiện đã có nhiều nhà cung cấp nước ngoài đăng ký thuế tại Việt Nam

Cơ quan thuế cho biết thêm 6 nhà cung cấp nước ngoài gồm Facebook, Google, Microsoft, TikTok, Netfix, Apple đang nắm giữ 90% thị phần doanh thu dịch vụ thương mại điện tử xuyên biên giới tại Việt Nam thực hiện đăng ký thuế, khai thuế và nộp thuế tại Việt Nam.

Theo Tổng cục Thuế, cổng thông tin điện tử dành cho nhà cung cấp nước ngoài được chính thức đưa vào hoạt động từ ngày 21-3-2022. Đây là địa chỉ để nhà cung cấp nước ngoài thực hiện việc đăng ký, kê khai và nộp thuế cũng như có thể tra cứu thông tin, tìm hiểu về hệ thống chính sách pháp luật thuế Việt Nam.

Tính đến ngày tháng 11-2022, tổng số thuế các doanh nghiệp này đã khai và nộp đạt trên 3.100 tỉ đồng. Trong đó, có các "ông lớn" như Facebook, Google, Microsoft, TikTok, Netflix, Apple...đều đã đăng ký, kê khai và nộp thuế tại Việt Nam. Cơ quan thuế cho hay Facebook nộp trên 1.700 tỉ đồng tiền thuế, Google nộp gần 1.000 tỉ đồng.

Tổng cục Thuế khẳng định thời gian tới, cơ quan thuế sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các người nộp thuế thực hiện việc đăng ký, kê khai và nộp thuế tại Việt Nam theo đúng cam kết và các quy định của Việt Nam về thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp với các dịch vụ xuyên biên giới.

Minh Chiến

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).