Quyền Cục trưởng QLTT Hải Dương bị "đối tượng bên ngoài" đến trụ sở đòi nợ

12 Tháng 02, 2020 | 11:34

(NLĐO)- Theo kết quả xác minh của Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT), có một số đối tượng bên ngoài đến cơ quan Cục QLTT Hải Dương tìm ông Nguyễn Thanh Hải, Quyền Cục trưởng, để đòi nợ, gây rối, ảnh hưởng đến hoạt động của đơn vị.

Ngày 12-2, Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) đã có thông tin phản hồi sau khi báo chí phản ánh một số sai phạm của ông Nguyễn Thanh Hải, Quyền Cục trưởng Cục QLTT Hải Dương.

Đối với sai phạm của ông Nguyễn Thanh Hải, Tổng cục QLTT đã nhận được đơn kiến nghị, phản ánh và vào cuộc xác minh từ tháng 5-2019. Qua đó, xác định trong thời gian giữ chức vụ Chi cục trưởng Chi cục QLTT tỉnh Hải Dương từ năm 2009-2018, ông Hải đã tự ý ký vượt so với chỉ tiêu được cấp có thẩm quyền giao 21 hợp đồng lao động theo Nghị định 68, dẫn đến không bố trí được công việc, bố trí quá nhiều lao động cho một vị trí, không có kinh phí chi trả lương và các chế độ khác cho người lao động gây nên sự bức xúc của cán bộ, nhân viên. Một số lao động hợp đồng theo Nghị định 68 đã bỏ không đến cơ quan làm việc từ nhiều tháng trước.

Quyền Cục trưởng QLTT Hải Dương bị đối tượng bên ngoài đến trụ sở đòi nợ - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Thanh Hải, Quyền Cục trưởng Cục QLTT tỉnh Hải Dương có nhiều sai phạm - Ảnh: Tạp chí Công Thương

Từ tháng 8-2018, Chi cục QLTT tỉnh Hải Dương được nâng cấp thành Cục, trực thuộc Tổng cục QLTT. Với cương vị người đứng đầu cơ quan, ông Nguyễn Thanh Hải đã không thực hiện chỉ đạo của cấp trên trong việc thực hiện chấm dứt số hợp đồng lao động theo Nghị định 68 đã tự ý ký vượt chỉ tiêu trước đó.

Ngoài ra, Tổng cục QLTT cũng xác định ông Nguyễn Thanh Hải thường xuyên không đến cơ quan làm việc, gây ra tình trạng trì trệ, tê liệt hoạt động của Cục QLTT tỉnh Hải Dương.

Tổng cục QLTT cũng cho biết ông Hải và gia đình đang có khoản vay tại ngân hàng, đây là khoản vay theo quan hệ dân sự. Do vậy, ông Nguyễn Thanh Hải và ngân hàng sẽ giải quyết khoản vay theo quy định của Bộ Luật dân sự. Tuy nhiên, phía ngân hàng đã làm văn bản gửi đến Tổng cục QLTT, đồng thời cán bộ ngân hàng đến Cục QLTT tỉnh Hải Dương để giải quyết khoản vay làm này ảnh hưởng đến văn hoá công sở tại đơn vị.

"Hiện nay, ông Nguyễn Thanh Hải đã giải quyết xong khoản vay tại ngân hàng nhưng vẫn còn có một số đối tượng bên ngoài đến cơ quan Cục QLTT tỉnh Hải Dương tìm ông Nguyễn Thanh Hải để đòi nợ, gây rối ảnh hưởng đến hoạt động của đơn vị" - báo cáo của Tổng cục QLTT cho hay.

Hiện nay, Tổng cục QLTT tiếp tục nhận được đơn tố cáo về việc Nguyễn Thanh Hải yêu cầu người lao động đưa tiền và nhận 100 triệu đồng của người lao động để đưa vào danh sách 46 chỉ tiêu hợp đồng lao động tại Cục QLTT tỉnh Hải Dương được Tổng Cục QLTT phê duyệt.

Tổng cục QLTT đã có báo cáo lên Bộ Công Thương về những sai phạm của ông Hải để xem xét xử lý trách nhiệm. Sau đó, Bộ Công Thương đã làm việc với Ban Tổ chức Tỉnh ủy Hải Dương để trao đổi về sai phạm của ông Nguyễn Thanh Hải, đề nghị chấm dứt Quyền Cục trưởng đối với ông Nguyễn Thanh Hải và lựa chọn nhân sự để giao Quyền Cục trưởng hoặc giao Phụ trách Cục QLTT tỉnh Hải Dương điều hành hoạt động của Cục.

Ban tổ chức Tỉnh ủy Hải Dương cũng đã đồng ý với các đề xuất của Bộ Công Thương về việc xử lý cho thôi Quyền cục trưởng đối với ông Hải, đồng thời bố trí nhân sự thay thế để điều hành hoạt động của Cục QLTT Hải Dương. Việc này vẫn đang trong quá trình thực hiện.

Gần đây nhất vào ngày 20-1, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hải Dương có văn bản gửi Ban Cán sự Đảng Bộ Công Thương đề nghị tiến hành xử lý và phân công công tác đối với ông Nguyễn Thanh Hải trước khi hiệp y với Ban Thường vụ Tỉnh ủy giao quyền Cục trưởng Cục QLTT tỉnh Hải Dương cho nhân sự khác.

Với những sai phạm nêu trên của ông Nguyễn Thanh Hải, Tổng cục QLTT kiến nghị Lãnh đạo Bộ Công Thương xem xét, xử lý sai phạm đối với ông Nguyễn Thanh Hải, cho thôi Quyền Cục trưởng, bố trí ông Nguyễn Thanh Hải là công chức không giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý công tác tại Cục QLTT tỉnh Hải Dương.

Minh Chiến

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).