TP HCM: Thí điểm quản lý thịt heo bằng điện thoại thông minh

16 Tháng 12, 2016 | 22:20

Sáng 16-12, TP HCM đã triển khai đề án quản lý, nhận diện và truy xuất nguồn gốc thịt heo.

Phát biểu tại buổi triển khai, ông Phạm Thành Kiên, Giám đốc Sở Công Thương TP, cho biết đề án được thí điểm từ nay đến ngày 1-3-2017, sau đó sẽ triển khai chính thức. Việc truy xuất nguồn gốc thịt heo hiện được triển khai tại nhiều hệ thống phân phối hiện đại như Co.op Xtra, Co.opmart, Co.op Food, siêu thị Sài Gòn, Satra Food, Vissan, Cocomart, Auchan, Aencitimart, Queensland, Sagrifood, BigC, Lottemart… và vài tuần sau sẽ mở rộng ra kênh phân phối truyền thống.

Nhân viên Co.opmart Foodcosa hướng dẫn khách hàng cách “soi” tem nhận diện nguồn gốc thịt heo
Nhân viên Co.opmart Foodcosa hướng dẫn khách hàng cách “soi” tem nhận diện nguồn gốc thịt heo

Công nghệ truy xuất nguồn gốc thịt heo do Hội Công nghệ cao TP nghiên cứu, triển khai. Theo đó, thịt heo được quản lý bởi con tem nhận diện có in mã vạch chứa thông tin từ trại chăn nuôi đến bán lẻ. Người tiêu dùng có thể kiểm tra nguồn gốc thịt bằng ứng dụng miễn phí TE-FOOD qua smartphone, máy kiểm tra tại nơi bán.

Tin-ảnh: T.Nhân

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).