Vĩnh Long đặc biệt coi trọng việc tạo môi trường đầu tư thuận lợi

25 Tháng 10, 2022 | 13:58

(NLĐO) - Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long Lữ Quang Ngời vừa có buổi tiếp và làm việc với ngài Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại TP HCM Madan Mohan Sethi đến chào xã giao.Tại buổi làm việc, Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại TP HCM đã thông tin với lãnh đạo tỉnh Vĩnh Long về các họat động hữu nghị giữa 2 Việt - Ấn thời gian qua. Theo đó, Ấn Độ và Việt Nam đã có mối quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp 50 năm qua.

Vĩnh Long đặc biệt coi trọng việc tạo môi trường đầu tư thuận lợi - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long Lữ Quang Ngời (phải) tặng biểu trưng của tỉnh Vĩnh Long cho Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại TP HCM. Ảnh: Cổng TTĐT Vĩnh Long

Đó là cơ sở, là tiền đề cho việc phát triển hợp tác thương mại, đầu tư và nhiều lĩnh vực khác. Năm 2021 là cột mốc quan trọng trong xúc tiến thương mại song phương giữa 2 nước. Ông Madan Mohan Sethi đã giới thiệu những thế mạnh của Ấn Độ về công nghệ thông tin, y tế, giáo dục; đồng thời gửi lời mời thành lập đoàn công tác của tỉnh Vĩnh Long đến Ấn Độ để trao đổi kinh nghiệm, hợp tác trên những lĩnh vực thế mạnh giữa 2 bên.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh Vĩnh Long, ông Lữ Quang Ngời bày tỏ sự vui mừng khi được đón tiếp Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại TP HCM; đồng thời thông tin đôi nét về tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh Vĩnh Long cũng như những tiềm năng, thế mạnh, chủ trương thu hút đầu tư của tỉnh.

Ông Lữ Quang Ngời khẳng định mối quan hệ truyền thống giữa Ấn Độ và Việt Nam rất sâu sắc và mong muốn được nâng tầm quan hệ với nhiều hoạt động hợp tác hơn nữa trong thời gian tới.

"Vĩnh Long đặc biệt coi trọng việc tạo môi trường đầu tư thuận lợi, an toàn và tin cậy để các nhà đầu tư trong và ngoài nước đến tìm hiểu và hợp tác" – Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long khẳng định.

Thông qua buổi gặp gỡ này, ông Lữu Quang Ngời mong rằng Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại TP HCM sẽ là cầu nối giới thiệu về tỉnh Vĩnh Long để có thêm nhiều doanh nghiệp, nhà đầu tư Ấn Độ đến tìm hiểu môi trường đầu tư của tỉnh, tiến tới sẽ có nhiều ký kết hợp tác trên các lĩnh vực, cũng như thúc đẩy đầu tư thương mại, đào tạo nhân lực chuyên sâu về công nghệ thông tin, y tế, xây dựng đô thị thông minh cho tỉnh trong thời kỳ chuyển đổi số, qua đó góp phần vào sự phát triển, hợp tác toàn diện giữa Chính phủ và nhân dân 2 nước.

"Chúc tình hữu nghị, hợp tác giữa Chính phủ và nhân dân 2 nước Việt Nam - Ấn Độ nói chung cũng như giữa tỉnh Vĩnh Long – Ấn Độ nói riêng sẽ ngày càng chặt chẽ và đạt được nhiều thành tựu tốt đẹp trong thời gian tới" – ông Lữ Quang Ngời bày tỏ.

QUANG TRƯỜNG

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).