Băng nhóm gài bẫy đại gia, chiếm đoạt 4,7 tỉ đồng bị tăng án

13 Tháng 10, 2015 | 16:12

(NLĐO) - Các đối tượng gài bẫy đại gia lên chiếu bạc rồi dùng chiêu gian lận để chiếm đoạt 4,7 tỉ đồng.

Ngày 13-10, TAND Cấp cao tại TP HCM xử phúc thẩm và quyết định tăng mức án từ 6 năm lên 8 năm tù giam đối với các bị cáo Nguyễn Văn Kim, Lê Đình Bốn, Vũ Hữu Xô, Nguyễn Văn Đài, cùng phạm 2 tội “Cưỡng đoạt tài sản” và “Đánh bạc".

Theo bản án, từ năm 2007 - 2011, các bị cáo đã gài bẫy không ít người bằng thủ đoạn đánh bạc gian lận để chiếm đoạt tài sản.

Cụ thể, cuối năm 2011, Kim kêu Xô giả danh người mua đất tiếp cận, rủ rê ông N.V.V. đánh bạc. Ông V. thua 450 triệu đồng và bị băng nhóm này ép viết giấy mượn nợ.

Sau đó, băng nhóm của Kim đến tận nhà uy hiếp, ông V. trả 100 triệu đồng, khi đang uy hiếp ông V. để lấy tiếp 100 triệu đồng thì nhóm của Kim bị công an bắt quả tang.

Ngoài ra, dưới sự chỉ đạo của Kim, Xô cũng tiếp cận ông N.V.A. bàn bạc việc làm ăn, sau đó rủ ông A. đánh bài. Ông A. thua 230 triệu đồng bị ép viết giấy nợ và đã trả 160 triệu đồng.

Các bị cáo tại phiên tòa phúc thẩm (ảnh: H.Nhung)

Không chỉ thế, băng nhóm của Kim đã nhiều lần thực hiện hành vi đánh bạc gian lận khiến nhiều người thua từ vài trăm triệu đến vài tỉ đồng. Có người bị đe dọa nên phải trả tiền mặt, có người đưa luôn ô tô hoặc chuyển qua đường bưu điện cho băng nhóm này.

Đáng chú ý, năm 2009, Bùi Văn Thủy và Chữ Văn Thắng cùng nhóm của Bốn đến một khách sạn ở quận 12 chơi bài cào. Chỉ trong một đêm Thắng thua hơn 130.000 USD.

Trước đó, TAND TP HCM đã tuyên phạt Kim, Bốn, Đài và Xô mỗi người 6 năm tù về hai tội “Cưỡng đoạt tài sản” và “Đánh bạc”. Bốn bị cáo còn lại chịu mức án từ 9 tháng tù cho hưởng án treo đến 3 năm tù giam về tội “Đánh bạc”.

Thấy án chưa tương xứng với tội, VKSND TP quyết định kháng nghị tăng án đối với Nguyễn Văn Kim, Lê Đình Bốn, Vũ Hữu Xô, Bùi Văn Thủy, Vũ Ngọc Trường, Nguyễn Thanh Hòa và Ngô Bá Thắng về 2 tội “Lừa đảo nhằm chiếm đoạt tài sản” và “Cưỡng đoạt tài sản”.

VKSND TP nhận xét một số bị hại đến gặp Kim, Thủy với mục đích bàn bạc việc làm ăn kinh doanh nhưng do Kim chỉ đạo thuộc cấp tiếp cận, dụ đánh bạc. Các bị cáo bàn bạc thống nhất trong việc dùng thủ đoạn gian lận để chiếm đoạt tiền của bị hại như vậy đã có ý thức chiếm đoạt, có sự phân công trách nhiệm của từng người trong việc gian lận lúc chia bài khiến các bị hại tưởng bị thua bạc mà giao tài sản. Ngoài ra, TAND TP còn vi phạm nghị quyết 01 của Hội đồng thẩm phán TAND Tối cao khi chưa làm rõ các lần đánh bạc của các bị cáo, tuyên các bị cáo phạm tội ”Đánh bạc” là không có căn cứ và xử lý vụ án không toàn diện.

P.Dũng - H.Nhung

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).