Bắt giam cán bộ công an làm sai lệch hồ sơ vụ án đánh bạc

06 Tháng 07, 2018 | 10:25

(NLĐO) - Trong quá trình điều tra, xử lý vụ án, điều tra viên Đinh Văn Long đã có hành vi bỏ ra ngoài hồ sơ vụ án một số vật chứng và sửa lại biên bản khám xét.

Ngày 6-7, ông Hoàng Minh Đề, Bí thư Huyện ủy Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình, xác nhận Cơ quan Điều tra Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao tại Đà Nẵng vừa tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với ông Đinh Văn Long, nguyên là cán bộ Công an huyện Tuyên Hóa.

Bắt giam cán bộ công an làm sai lệch hồ sơ vụ án đánh bạc - Ảnh 1.

Ông Đinh Văn Long (đi giữa, hàng đầu) bị bắt tạm giam vì có hành vi làm sai lệch hồ sơ vụ án

Theo điều tra ban đầu, ông Đinh Văn Long được phân công điều tra vụ án Đinh Thị Vinh cùng đồng bọn phạm tội: "Tổ chức đánh bạc" và "Đánh bạc", xảy ra ngày 9-3-2013, tại huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình. Trong quá trình xử lý vụ án, ông Long đã có hành vi bỏ ra ngoài hồ sơ vụ án một số vật chứng, tự ý trả lại cho gia đình bị hại một số tài sản và sửa lại biên bản khám xét.

Căn cứ theo Bộ Luật Tố tụng hình sự, Cơ quan Điều tra Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao tại Đà Nẵng đã ban hành các quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với ông Đinh Văn Long.

Ông Hoàng Minh Đề cho biết thêm Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao gửi một công văn về việc khởi tố đối với ông Đinh Văn Long và đề nghị chỉ đạo xử lý đảng viên theo quy định.

"Về mặt Đảng thì phía huyện sẽ xử lý theo quy định của Điều lệ Đảng. Sau khi có kết luận sẽ khai trừ và đình chỉ sinh hoạt Đảng đối với ông Long" – ông Đề nói.


H. Phúc

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).