Công an TP HCM phá án nhờ bằng chứng quan trọng của nhân viên FE Credit

29 Tháng 08, 2020 | 10:21

(NLĐO) - Ban Giám đốc Công an TP HCM đã trao giấy khen cho một trưởng nhóm làm việc tại FE Credit do đã cung cấp nhiều bằng chứng quan trọng để phá án.

Ngày 29-8, Công an TP HCM cho biết đã trao giấy khen cho anh Trần Minh Thoại, Trưởng nhóm An ninh - Trung tâm an ninh của Công ty Tài chính TNHH MTV Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (FE Credit) về thành tích xuất sắc trong phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Công an TP HCM phá án nhờ bằng chứng quan trọng của nhân viên FE Credit - Ảnh 1.

Anh Trần Minh Thoại được Công an TP HCM tặng giấy khen

Trước đó, nhiều khách hàng vay tiền tiêu dùng tại FE Credit bị các đối tượng tội phạm sử dụng công nghệ cao chiếm đoạt tiền ngay trong tài khoản khi được giải ngân. Ngoài ra, còn nhiều trường hợp khách hàng không thực hiện vay tiền của ngân hàng nhưng vẫn nhận được thông báo yêu cầu thanh toán nợ vay. 

Bằng cách sử dụng công nghệ cao để truy cập trái phép vào hệ thống dữ liệu khách hàng và lấy thông tin; sau đó, chúng giả danh nhân viên ngân hàng gọi điện thoại cho khách hàng yêu cầu cung cấp thông tin cần thiết để chiếm đoạt tài sản với tổng số tiền lên tới hàng tỷ đồng. 

Trong quá trình điều tra vụ án, anh Thoại đã hỗ trợ, cung cấp nhiều tài liệu, bằng chứng quan trọng để phục vụ công tác điều tra, truy bắt các đối tượng tội phạm.

PHẠM DŨNG

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).