Vụ án Công ty Alibaba: Vợ chồng bị cáo Nguyễn Thái Luyện kháng cáo

16 Tháng 01, 2023 | 17:43

(NLĐO) - Bị cáo Nguyễn Thái Luyện và vợ là bị cáo Võ Thị Thanh Mai cùng kháng cáo kêu oan.

Chiều 16-1, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, thẩm phán Trần Minh Châu - chủ toạ phiên xét xử vụ án Alibaba - cho biết kết thúc thời gian kháng cáo bản án sơ thẩm (15 ngày kể từ ngày tuyên án 30-12-2022), đã có 14/23 bị cáo gửi đơn kháng cáo.

Trong đó, bị cáo Nguyễn Thái Luyện (bị tuyên phạt tù chung thân về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản") và vợ là bị cáo Võ Thị Thanh Mai (bị tuyên phạt 30 năm tù về 2 tội danh "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" và "Rửa tiền") cùng kháng cáo kêu oan.

Vụ án Công ty Alibaba: Vợ chồng bị cáo Nguyễn Thái Luyện kháng cáo - Ảnh 1.

HĐXX sơ thẩm vụ án Công ty Alibaba lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Cụ thể, bị cáo Nguyễn Thái Luyện cho rằng bản thân không phạm tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản", không chiếm đoạt tiền của khách hàng. Đây cũng là nội dung mà bị cáo Luyện đã nói kể từ lúc bị tạm giam đến khi đưa ra xét xử.

Bị cáo Võ Thị Thanh Mai kháng cáo kêu oan cả 2 tội danh "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" và "Rửa tiền". Ở phiên xét xử trước đó, Mai chỉ kêu oan tội "Rửa tiền".

12 bị cáo có đơn kháng cáo còn lại xin giảm nhẹ hình phạt gồm: Nguyễn Thái Lĩnh, Nguyễn Thái Lực (cùng là em ruột Luyện), Nguyễn Quang Sơn, Trương Thị Hồng Ngọc, Trang Chí Linh, Nguyễn Lê Hoàng Lan, Bùi Minh Đức, Nguyễn Huỳnh Tú Trinh, Nguyễn Thị Vân Anh, Huỳnh Thị Ngọc Như, Trần Huy Phúc, Phan Ngọc Nguyên.

Thẩm phán Trần Minh Châu cho biết thêm đến nay, thời gian kháng cáo của bị hại, người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan vắng mặt tại phiên xét xử (thời hạn 15 ngày tính từ ngày bản án được đăng trên cổng thông tin điện tử TAND TP HCM) vẫn chưa kết thúc. Thẩm phán Châu cho biết toà án có thể nhận thêm đơn từ các bị hại, người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan trong thời gian tới.

Vụ án Công ty Alibaba: Vợ chồng bị cáo Nguyễn Thái Luyện kháng cáo - Ảnh 2.

Chi tiết mức án của các bị cáo vụ Công ty Alibaba. Đồ hoạ: Anh Thanh


Ý Linh - Ảnh: Huế Xuân

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).