Vụ bị cách chức vì tố cáo "sếp": Phục hồi chức vụ cho ông Long

11 Tháng 05, 2016 | 22:03

Loạt bài “Bị cách chức vì tố cáo “sếp” trên Báo Người Lao Động, phản ánh hàng loạt khuất tất trong công tác nhân sự cũng như tài chính ở Công ty TNHH MTV Công trình đô thị Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang đã có kết quả bước đầu

Công ty TNHH MTV Công trình đô thị Mỹ Tho xác nhận đã có quyết định hủy quyết định miễn nhiệm chức vụ Bí thư Chi bộ Đội Vệ sinh môi trường đối với ông Trương Văn Long mà trước đó ông Nguyễn Công Khanh, Bí thư Đảng ủy công ty, đã ký trái quy định.

Ông Long chính là người đứng ra tố cáo hàng loạt sai phạm có liên quan đến lãnh đạo Công ty TNHH MTV Công trình đô thị Mỹ Tho. Trong khi vụ việc đang được Cơ quan Công an tỉnh Tiền Giang thụ lý điều tra thì bỗng nhiên ông Long bị cách chức đội phó, cho ra đường quét rác và bãi miễn chức vụ bí thư chi bộ. Tuy nhiên, quyết định hủy quyết định do ông Khanh ký trước đó được ông Nguyễn Minh Trị, Phó Bí thư Đảng ủy, ký nhưng không nói rõ vì sao phải hủy quyết định của ông Khanh.

Trong một diễn biến khác liên quan đến những tố cáo của ông Long, Thanh tra tỉnh Tiền Giang đã mời ông Long đến trao đổi và cho biết sẽ thành lập đoàn thanh tra để xác minh làm rõ hàng loạt sai phạm ở Công ty TNHH MTV Công trình đô thị Mỹ Tho.

Quyết định phục hồi chức vụ bí thư cho người tố cáo “sếp”
Quyết định phục hồi chức vụ bí thư cho người tố cáo “sếp”

Ngoài những sai phạm xảy ra ở công ty này mà Báo Người Lao Động đã phản ánh, mới đây công nhân còn tố cáo nhiều khuất tất khác. Đơn cử, hằng năm đến dịp Tết là ông Đặng Văn Bông (Đội phó Đội công viên cây xanh) đều có bút phê “Kế hoạch vận chuyển” hàng trăm giỏ hoa để phục vụ… nhà riêng lãnh đạo và cả những người thân của lãnh đạo.

Cụ thể, dịp Tết Nguyên đán năm 2015, ông Bông lập kế hoạch vận chuyển hoa cho nhà lãnh đạo như sau: Nhà anh Khanh (Nguyễn Công Khanh, phó giám đốc - PV) 4 loại, mỗi loại 20 giỏ. Nhà anh Kiệt (Lê Anh Kiệt, phó giám đốc - PV) 4 loại, mỗi loại 20 giỏ. Mỹ (Trần Thị Thiện Mỹ - trưởng phòng kế toán - PV) 4 loại, mỗi loại 20 giỏ...

Chưa kể, nhà ông Đức, Trưởng Phòng Quản lý đô thị, cũng được tặng 30 giỏ... Đáng nói là các loại hoa này phải “chọn hoa đẹp” mới được.

Khi một công nhân khiếu nại việc này, ông Nguyễn Minh Trị, Phó Bí thư Đảng ủy công ty, cho hay: “Do công nhân thể hiện tình cảm trong dịp Tết với lãnh đạo công ty nên chở đến nhà chứ ban giám đốc không có chỉ đạo”.

Cũng vì thắc mắc việc này mà ông L.T.T suýt bị cách chức. Cụ thể, khi ông L.T.T đặt vấn đề vì sao lãnh đạo được ưu ái chở hàng trăm giỏ hoa đến nhà thì ban giám đốc công ty lập tức mời ông T. đến, lập hội đồng để kỷ luật ông T. với hình thức cách chức đội phó đối với ông T.. Ông T. liền “cầu cứu” đến UBND TP Mỹ Tho. Sau đó, công ty mời ông T. đến thông báo: “Theo ý kiến chỉ đạo của ông Nguyễn Văn Hồng, Chủ tịch UBND TP Mỹ Tho, tạm ngưng việc cách chức đội phó đối với ông T. để chờ kết luận của công an điều tra”.

Bài và ảnh: Minh Sơn

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).