NS Thành Lộc đã tìm được 900 người đỡ đầu cho 1000 trẻ mồ côi

08 Tháng 11, 2016 | 15:41

(NLĐO) - Sau một tháng phát động chương trình “Lọ đựng tình thương” nhằm tìm kiếm 1000 người đỡ đầu cho trẻ em mồ côi, trẻ em bị bỏ rơi và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Làng trẻ em SOS Việt Nam, NSƯT Thành Lộc xúc động công bố, trong số gần 900 người đã đặng ký làm ba mẹ đỡ đầu cho trẻ em mồ côi, có 140 văn nghệ sĩ và người theo dõi Facebook của anh ủng hộ dự án này.


NSƯT Thành Lộc trong chương trình ra mắt dự án Lọ đựng tình thương

NSƯT Thành Lộc trong chương trình ra mắt dự án "Lọ đựng tình thương"

“Chia sẻ lời kêu gọi của tôi, hơn 50 kênh truyền hình, báo chí đã đưa tin về dự án “Lọ đựng tình thương”. Là đại sứ của chương trình, tôi thực sự rất vui và cảm kích trước tấm lòng của tất cả những người đã đăng ký, chia sẻ hoặc chỉ đơn giản là quan tâm đến chương trình và sẽ tham gia khi có điều kiện, để cùng tôi và những người có Tâm với đất nước nhằm chung tay hỗ trợ chăm lo cho hơn 3100 trẻ làng SOS và không để các em phải lớn lên một mình” – NS Thành Lộc tâm sự.

Đối với anh, kết quả có được như thế sau một tháng phát động là rất đáng mừng. Gần 900 người đã đăng ký đỡ đầu trẻ SOS qua kênh website http://jar-of-love.sosvietnam.org và Hotline 0989737733; 358 trẻ SOS đã được nhận đỡ đầu; 278 người đỡ đầu đã hoàn tất thủ tục và được ghi nhận công khai tại website: www.sosvietnam.org .

Các en học sinh của Làng SOS Gò Vấp - TPHCM
Các en học sinh của Làng SOS Gò Vấp - TPHCM

Một số người đã sắp xếp đến thăm trẻ đỡ đầu lần đầu tiên tại Làng SOS TPHCM và có những kỷ niệm đẹp với các em nhằm tạo mối liên kết, gắn bó lâu dài trên con đường sắp tới của trẻ em mồ côi được nuôi dưỡng tại đây. Thật mừng là trong số những người đăng ký đỡ đầu, có cả những em đã từng được bảo bọc tại Làng SOS, nay các em đã ra bên ngoài xã hội, sống tự lập và quay trở lại đỡ đầu cho các em của mình. Chính điều này là một trong những thông điệp tốt đẹp làm cho SOS rất khác biệt và khiến tôi tin tưởng vào hoạt động của tổ chức này” – NS Thành Lộc xúc động bày tỏ .

Được biết, chương trình “Lọ đựng tình thương” vẫn còn kéo dài đến hết tháng 12-2016. Rất nhiều trẻ SOS chưa được đỡ đầu và SOS vẫn cần thêm 722 người đỡ đầu lâu dài để đồng hành cùng trẻ SOS.

NSƯT Thành Lộc luôn làm theo tâm nguyện của những bậc tiền bối đi trước, đóng góp với xã hội bằng công tác thiện nguyện. Bức ảnh quý của NSƯT Thành Lộc bên cạnh ba nghệ sĩ luôn tiên phong trong công tác từ thiện: NSND Phùng Há, Bảy Nam, Kim Cương. Ảnh: Thanh Hiệp
NSƯT Thành Lộc luôn làm theo tâm nguyện của những bậc tiền bối đi trước, đóng góp với xã hội bằng công tác thiện nguyện. Bức ảnh quý của NSƯT Thành Lộc bên cạnh ba nghệ sĩ luôn tiên phong trong công tác từ thiện: NSND Phùng Há, Bảy Nam, Kim Cương. Ảnh: Thanh Hiệp
Thanh Hiệp (ảnh do NSCC)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).