Bé 1 tuổi rưỡi, sữa mẹ có bị loãng không?

13 Tháng 10, 2020 | 00:08

Bạn đọc Nguyễn Thị Tường An (trancha…@yahoo.com.vn) hỏi: Con trai tôi 1 tuổi rưỡi, không bụ bẫm dù các chỉ số chiều cao, cân nặng đủ chuẩn, ít bệnh. Nhiều người nói tại tôi chỉ cho con bú mẹ, mà sữa mẹ sau 6 tháng là loãng dần, bé thiếu chất, có đúng không?

Bác sĩ Nguyễn Ngọc Thông, Phòng khám Sức khỏe sinh sản Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM, trả lời: Tôi khẳng định rằng không có chuyện sữa mẹ càng về sau càng giảm giá trị dinh dưỡng. Các bà mẹ sau sinh được khuyến khích cho con bú sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu, cho bú song song với ăn dặm trong 6 tháng tiếp theo và nếu có thể duy trì đến 18, 24 tháng hoặc lâu hơn càng tốt. Chỉ cần còn cho con bú thì cơ thể bạn sẽ tiếp tục sản sinh sữa đầy đủ dinh dưỡng như khi bé còn nhỏ.

Bé 1 tuổi rưỡi, sữa mẹ có bị loãng không? - Ảnh 1.

Các bà mẹ sau sinh được khuyến khích cho con bú sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu, có thể duy trì đến 18, 24 tháng hoặc lâu hơn. (ảnh minh họa từ Internet)

Các bé được bú sữa mẹ thường trông rắn rỏi chứ không mũm mĩm, nhất là khi bé có hoạt động thể chất nhiều. Việc duy trì sữa mẹ lâu dài còn giúp bé tránh được nhiều bệnh tật và không bị thừa cân, béo phì, đúng như những gì bạn thấy ở con mình.

Quan niệm trẻ bụ bẫm, thậm chí hơi dư cân mới là đẹp và khỏe, mới là nuôi con khéo là sai lầm. Vì vậy bạn nên tự tin về việc cho con bú sữa mẹ, cứ duy trì cho đến khi nào giờ giấc sinh hoạt, công việc còn cho phép, song song với việc cho bé ăn đủ các nhóm chất và vận động thường xuyên.

Thu Anh ghi

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).