Bé gái bán vé số bị mẹ đốt được mổ cắt lọc lần đầu

04 Tháng 09, 2015 | 14:58

(NLĐO) -Hôm qua 3-9, bé gái Nguyễn Thị Kim Linh, 12 tuổi, em bé bị mẹ đốt do bán không hết vé số đã được các bác sĩ BV Nhi Đồng 1 mổ cắt lọc vùng hoại tử do bỏng lần đầu. Đến sáng nay 4-9, sức khỏe bé đã ổn định dù tình trạng sốt do nhiễm trùng vẫn tiếp diễn.

Dự kiến bé còn phải tiếp tục phẫu thuật thêm nhiều lần nữa, bao gồm mổ cắt lọc, ghép da… khi những cơn sốt qua đi.

Thông thường, bệnh nhân sẽ được mổ cắt lọc vùng hoại tử khi đã hết sốt, nhưng do bé Linh bị bỏng nặng, sâu (38%, độ 3, có vùng độ 4) nên tình trạng sốt do nhiễm trùng huyết sẽ kéo dài, nếu đợi hết sốt mới cắt lọc lần đầu thì có thể di chứng nặng nề hơn nên các bác sĩ đã đợi giai đoạn cơn sốt hạ tương đối và sức khỏe của bé khá ổn định để tiến hành gây mê và phẫu thuật an toàn.

Bé Linh vẫn đang được điều trị tại khoa Phỏng - tạo hình, BV Nhi Đồng 1
Bé Linh vẫn đang được điều trị tại khoa Phỏng - tạo hình, BV Nhi Đồng 1

Khi các sang thương da ổn định hơn, bé gái bị mẹ đốt sẽ tiếp tục được tập vật lý trị liệu để hạn chế các di chứng vận động sau này do co kéo vùng sẹo bỏng. Các bác sĩ, chuyên viên của khoa Tâm lý, Bệnh viện Nhi Đồng 1 vẫn theo dõi sát và làm việc thường xuyên với bé bởi hoàn cảnh bị tai nạn của bé có thể ảnh hưởng nhiều đến tâm lý.

Như Báo Người Lao Động đã đưa tin, trước đó, vào ngày 24-8, bé Linh đi bán vé số nhưng xảy ra chuyện không vừa lòng với mẹ là bà Trương Thị Vy. Theo một số người thân kể lại, bé bán không hết và thừa 30 tấm vé số, tương đương 300.000 đồng; còn theo cô của Vy, người đang chăm sóc bé tại bệnh viện, bé Linh có làm mất tiền.

Trong lúc giận dữ, bà Vy đánh đập bé Linh tàn nhẫn rồi sai bé N.T.K.N. (10 tuổi) - em của Vy - đi mua 1 lít xăng. Tiếp đó, bà Vy đã châm lửa đốt bé Linh rồi bỏ ra sân nhưng Linh quá nóng nên đã chạy ra ôm lấy mẹ, vì vậy bà Vy cũng bị bỏng nhẹ phía sau lưng.

Trong lúc bé Linh vừa chạy ra sân vừa kêu cứu, hàng xóm phát hiện, xông vào dập lửa và đưa cả hai mẹ con vào Bệnh viện Đa khoa Bắc Bình Thuận cấp cứu. Do Linh bỏng quá nặng, bệnh viện này đã chuyển vào Bệnh viện Nhi Đồng 1. Hiện bà Vy vẫn đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Bắc Bình Thuận với sự giám sát của cơ quan chức năng.

A. Thư

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).