Bệnh viện Chợ Rẫy lên tiếng về việc thiếu thuốc cho bệnh nhân ghép thận

28 Tháng 04, 2022 | 20:44

(NLĐO)- Tình trạng thiếu thuốc này chỉ mới xảy ra. Nhóm thuốc này thuộc nhóm đàm phán giá quốc gia, không phải do Bệnh viện Chợ Rẫy đấu thầu.

Chiều 28-4, Bệnh viện Chợ Rẫy lên tiếng về việc hết thuốc cho bệnh nhân ghép thận khiến bệnh nhân phải mua thuốc ở ngoài.

Bác sĩ Phạm Thanh Việt, Trưởng Phòng Kế hoạch Tổng hợp Bệnh viện Chợ Rẫy, cho biết tình trạng thiếu thuốc này chỉ mới xảy ra. Nhóm thuốc này thuộc nhóm đàm phán giá quốc gia, không phải do bệnh viện đấu thầu.

Bệnh viện Chợ Rẫy lên tiếng về việc thiếu thuốc cho bệnh nhân ghép thận - Ảnh 1.

Bác sĩ Phạm Thanh Việt, Trưởng Phòng Kế hoạch Tổng hợp Bệnh viện Chợ Rẫy, thông tin về việc hết thuốc cho bệnh nhân ghép thận

Theo bác sĩ Việt, Trung tâm Mua sắm tập trung thuốc quốc gia thông tin việc đàm phán thuốc chưa hoàn tất nên bệnh viện có thể thực hiện việc đấu thầu khi cần thiết. Trong nhóm này có một thuốc bệnh viện sẽ mua sắm một số lượng thầu.

Dự kiến qua kỳ nghỉ lễ 30-4, 1-5, bệnh viện sẽ mua sắm được số thuốc này. Về đấu thầu thuốc thì nhanh nhất cũng nửa tháng tới bệnh viện mới tiến hành được.

Trước đó, một số bệnh nhân ghép thận đang điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết họ phải tự mua một số thuốc chống thải ghép vì bệnh viện thông báo hết thuốc. Cụ thể, đây là các thuốc chống thải ghép mà BHYT chi trả như Advagraf 5mg, 1mg, 0,5mg; Prograf 1mg; Cellcept 500mg, 250mg. Hiện giá bán các thuốc này ngoài thị trường rất cao, có loại hàng triệu đồng/hộp…

NGUYỄN THẠNH

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).