Khởi động chuỗi hoạt động vì sức khỏe, giáo dục cho trẻ em Việt Nam

27 Tháng 04, 2022 | 19:20

(NLĐO)- Trong thời gian tới sẽ diễn ra chuỗi hoạt động dài hạn vì cộng đồng có quy mô lớn tại Việt Nam với 3 chiến lược mũi nhọn, gồm: môi trường sống-giáo dục-cứu trợ nhân đạo

"Vài hay đến chục năm nữa trẻ em là người điều hành xã hội. Đầu tư sức khỏe, giáo dục cho trẻ là quyết định giá trị cuộc sống bền vững sau này ở người lớn. Chúng ta không thể sống thịnh vượng, giàu có khi mà ngoài kia, cụ thể là một tỉnh nằm trong đất nước có người dân có điều kiện sống rất thấp. Điều ấy sẽ không tạo nên sự hạnh phúc bền vững"

Thông điệp này được đưa ra tại buổi họp công bố chương trình dài hạn vì cộng đồng phát triển bền vững "Build A Better Future-Kiến tạo tương lai" do Tập đoàn Masterise Group cùng Quỹ Nhi đồng Liên Hiệp Quốc (UNICEF) Việt Nam chính thức khởi động vào chiều 27-4 tại TP HCM.

Khởi động chuỗi hoạt động vì sức khỏe, giáo dục cho trẻ em Việt Nam - Ảnh 1.

Bà Rana Flower, Trưởng đại diện UNICEF tại Việt Nam, chia sẻ những nỗ lực vì cuộc sống khỏe mạnh và hạnh phúc cho trẻ em Việt Nam

Chương trình phối hợp triển khai có sự tham gia của nhiều ban, ngành, đoàn thể cấp Trung ương và những đối tác phi chính phủ quốc tế. Theo đó, trong thời gian tới sẽ diễn ra chuỗi hoạt động dài hạn vì cộng đồng có quy mô lớn tại Việt Nam với 3 chiến lược mũi nhọn, gồm: môi trường sống-giáo dục-cứu trợ nhân đạo, nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống người Việt, xây dựng cộng đồng phát triển bền vững.

Ngoài những công trình chuẩn phục vụ cộng đồng, chương trình đặt tiêu chí nâng cao chất lượng giáo dục và nhận thức xã hội, hướng đến xây dựng một nền giáo dục hòa nhập, bình đẳng, chất lượng và cơ hội học tập cho tất cả mọi người; đồng thời, cam kết đồng hành, hỗ trợ cộng đồng vượt qua khó khăn do thiên tai, bão lũ, dịch bệnh, hưởng ứng kêu gọi Chính phủ "không ai bị bỏ lại phía sau".

Bà Rana Flower, Trưởng đại diện UNICEF tại Việt Nam, cho hay bằng cách hỗ trợ các phát kiến vì trẻ em thông qua hoạt động vì cộng đồng của mình, Masterise Group góp phần vào việc thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững.

Sự hỗ trợ này như một hình mẫu trong việc nỗ lực tạo nên cuộc sống khỏe mạnh và hạnh phúc cho trẻ em Việt Nam, đóng góp vào sự thịnh vượng chung của đất nước. Trước tiên, dự án sẽ được triển khai ở tỉnh Sóc Trăng.

NGUYỄN THẠNH

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).