Nhiều kỹ thuật mới trong điều trị ung thư dạ dày

24 Tháng 04, 2021 | 06:37

Hơn 200 chuyên gia ngoại tiêu hóa, tổng quát, ung bướu từ khắp các tỉnh, thành trên cả nước vừa tham gia buổi chia sẻ chuyên môn, cập nhật kiến thức mới về "Điều trị ung thư dạ dày" do Bệnh viện Đại học Y Dược TP HCM tổ chức tại Bệnh viện Bà Rịa (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu).

Các chuyên gia đã được xem truyền hình trực tiếp một trường hợp phẫu thuật nội soi cắt dạ dày, nạo hạch tiêu chuẩn và có sử dụng chất phát huỳnh quang Indocyanine green (ICG) trong việc xác định hạch. Việc sử dụng ICG tạo điều kiện thuận lợi cho việc nạo bỏ hạch triệt để, phẫu thuật chính xác và hiệu quả hơn.

Nhiều kỹ thuật mới trong điều trị ung thư dạ dày - Ảnh 1.

Ca phẫu thuật nội soi cắt dạ dày theo kỹ thuật mới

GS-TS-BS Nguyễn Văn Hải, Trưởng Bộ môn Ngoại tổng quát Trường Đại học Y Dược TP HCM, cho biết những năm trở lại đây liên tục có những điểm mới, nghiên cứu mới trong điều trị ung thư dạ dày. Những tiến bộ trong chẩn đoán và điều trị đã mở ra nhiều cơ hội cho người bệnh, đặc biệt là người bệnh ở giai đoạn tiến triển. Việc điều trị ung thư dạ dày ở giai đoạn này thường khó khăn và cần phối hợp nhiều chuyên khoa trong điều trị, với những kỹ thuật mới được cập nhật sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn, giúp kéo dài sự sống cho người bệnh.

Tin-ảnh: Ng.Thạnh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).