Những công dân nhí "xông đất" bệnh viện Tết Nguyên đán Tân Sửu

12 Tháng 02, 2021 | 11:36

(NLĐO) - Vào thời khắc chuyển sang năm mới - Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, nhiều bệnh viện trên cả nước đã chào những công dân nhí đáng yêu đầu tiên của năm.

Đúng thời khắc giao thừa Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, tại Bệnh viện Phụ Sản Trung ương vang lên tiếng khóc chào đời của 2 công dân nhí đầu tiên. Bé đầu tiên là một bé trai, con của sản phụ Trần T. Th. và anh N.V.Đ (Hà Đông, Hà Nội). Đây là con thứ ba của hai vợ chồng anh. Chị Th. sinh thường, em bé nặng 2,9 kg.

PGS-TS Trần Danh Cường, Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương, đã thực hiện ca đỡ đẻ, chào đón em bé đầu tiên năm Tân Sửu "xông đất" bệnh viện. Đón con từ Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương, anh Đ. xúc động cho biết rất bất ngờ khi con đến với gia đình trong đêm Giao thừa và càng mừng hơn khi vợ sinh thường “mẹ tròn con vuông”.

Những công dân nhí xông đất bệnh viện Tết Nguyên đán Tân Sửu - Ảnh 1.

PGS-TS Trần Danh Cường, Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương, thực hiện ca đỡ đẻ, chào đón công dân nhí đầu tiên của bệnh viện - Ảnh: Lê Na

Bé thứ hai là một bé gái, gia đình dự kiến đặt tên là Trần Bảo Bảo. Bé là con gái đầu tiên của sản phụ Trần Thị B. ở Ninh Bình. Đón tay cháu từ tay bác sĩ, bà ngoại bé cho biết bà vừa từ quê lên và rất mừng khi biết con gái đã “vượt cạn” thành công. Bà ngoại bé cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các y bác sĩ bệnh viện đã giúp cho con gái bà “mẹ tròn con vuông”.

"Đêm 30 Tết có ý nghĩa với người Việt. Thời khắc đón em bé chào đời đầu tiên của năm Tân Sửu là một bé trai khỏe mạnh, chúng tôi hy vọng năm mới sẽ mang lại điều mới - mọi sự may mắn khỏe khoắn cho mọi người và một năm Tân Sửu bình an"- PGS Cường chia sẻ.

Ông cũng gửi lời chúc mừng năm mới tới gia đình các em bé được sinh ra trong thời khắc đặc biệt của năm mới, các y bác sĩ trong tuyến đầu chống dịch, cũng như nhân viên y tế các bệnh viện làm công tác khám chữa bệnh 24/24 giờ đặc biệt trong dịp Tết.

Những công dân nhí xông đất bệnh viện Tết Nguyên đán Tân Sửu - Ảnh 2.

Công dân nhí đầu tiên của Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp

Tại Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp (Hà Nội), các bác sĩ Khoa phụ sản đã mổ bắt con cho sản phụ T.M.C. (29 tuổi, ở Thường Tín, Hà Nội). Sản phụ sinh con lần 2. Bé gái chào đời lúc 00 giờ 02 phút sáng mùng 1 Tết và cũng là công dân nhí đầu tiên "xông đất" bệnh viện.

Tại Khoa sản 2, Bệnh viện Sản nhi tỉnh Phú Thọ, lúc 00 giờ 08 phút, các y bác sĩ cũng chào đón "Trâu Vàng" đầu tiên của năm là một bé trai nặng 3,2 kg, con của sản phụ V.T.T.V (Vĩnh Phúc). Em bé chào đời bằng phương pháp sinh thường tại Phòng sinh của bệnh viện.

Cùng ngắm nhìn hình ảnh những em bé đầu tiên của năm Tân Sửu - Tết Nguyên đán 2021:

Những công dân nhí xông đất bệnh viện Tết Nguyên đán Tân Sửu - Ảnh 3.

Em bé đầu tiên của Bệnh viện Phụ sản Trung ương

Những công dân nhí xông đất bệnh viện Tết Nguyên đán Tân Sửu - Ảnh 4.
Những công dân nhí xông đất bệnh viện Tết Nguyên đán Tân Sửu - Ảnh 5.
Những công dân nhí xông đất bệnh viện Tết Nguyên đán Tân Sửu - Ảnh 6.

PGS Trần Danh Cường chúc mừng gia đình những em bé đầu tiên của năm Tân Sửu 2021

Những công dân nhí xông đất bệnh viện Tết Nguyên đán Tân Sửu - Ảnh 7.

Bé trai nặng hơn 3,2 kg là công dân đầu tiên xông đất Bệnh viện Sản nhi, tỉnh Phú Thọ

Những công dân nhí xông đất bệnh viện Tết Nguyên đán Tân Sửu - Ảnh 8.
Những công dân nhí xông đất bệnh viện Tết Nguyên đán Tân Sửu - Ảnh 9.
Những công dân nhí xông đất bệnh viện Tết Nguyên đán Tân Sửu - Ảnh 10.

Cuộc gặp gỡ đầu tiên đầy ý nghĩa đầu tiên trong năm mới của gia đình nhỏ

Những công dân nhí xông đất bệnh viện Tết Nguyên đán Tân Sửu - Ảnh 11.

Các y bác sĩ Khoa Phụ sản, Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp chúc mừng gia đình sản phụ "vượt cạn" thành công

N.Dung

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).