Những người từ Đà Nẵng về TP HCM sẽ được xét nghiệm như thế nào?

30 Tháng 07, 2020 | 09:11

(NLĐO) - Sáng 30-7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM tiếp tục phát thông tin mới về các biện pháp phòng bệnh đối với người từ Đà Nẵng về TP HCM.

Theo đó, tất cả trường hợp rời Đà Nẵng từ 1-7 đang sinh sống tại TP HCM đều phải thực hiện khai báo y tế và lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 theo quy định.

Đối với trường hợp rời Đà Nẵng dưới 14 ngày:

- Các trường hợp có triệu chứng liên quan đến Covid-19: Được bệnh viện quận, huyện lấy mẫu xét nghiệm và cách ly tại khu cách ly của bệnh viện.

- Các trường hợp là tiếp xúc gần với bệnh nhân Covid-19: Được lấy mẫu xét nghiệm và cách ly tập trung tại quận, huyện.

- Các trường hợp đã đến khu vực của Bệnh viện C, Bệnh viện Đà Nẵng và Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình: lấy mẫu xét nghiệm ít nhất 2 lần và cách ly tập trung tại quận, huyện.

- Các trường hợp từng đến nơi được Bộ Y tế công bố (ngoài 3 bệnh viện trên và không tiếp xúc gần với bệnh nhân): lấy mẫu xét nghiệm trên 2 lần và cách ly tại nhà.

- Các trường hợp khác: lấy mẫu xét nghiệm trên 2 lần và tự theo dõi sức khỏe tại nhà 14 ngày theo hướng dẫn của y tế.

Những người từ Đà Nẵng về TP HCM sẽ được xét nghiệm như thế nào? - Ảnh 1.

Công tác chuyên môn lấy mẫu xét nghiệm của nhân viên y tế TP HCM

Đối với trường hợp rời Đà Nẵng trên 14 ngày: Sẽ được lấy mẫu xét nghiệm 1 lần. Nếu xét nghiệm âm tính sẽ không phải cách ly. Lưu ý người được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 đi đến nơi lấy mẫu xét nghiệm bằng phương tiện cá nhân và phải luôn mang khẩu trang.

"Trong giai đoạn hiện nay, người dân cần bình tĩnh, không hoang mang, lo lắng. bình tĩnh thực hiện theo các khuyến cáo của ngành y tế. Theo dõi thông tin trên các kênh chính thống, tránh chia sẻ những thông tin sai sự thật làm hoang mang dư luận. TP luôn cảnh giác và sẵn sàng ứng phó với bất cứ tình huống nào. TP đã chuẩn bị đủ vật tư y tế, khẩu trang vải kháng khuẩn, khẩu trang y tế cho nhu cầu phòng chống dịch cũng như nhu yếu phẩm. Người dân không nên hoang mang, tích trữ không cần thiết ảnh hưởng đến tài chính của mình" - BS Nguyễn Trí Dũng, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM, khuyến cáo.

NGUYỄN THẠNH

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).